1. >

Người nước ngoài tăng mua bất động sản tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Số lượng khách nước ngoài đăng ký mua bất động sản đã đạt đến hơn 1000 căn hộ, so với con số vài trăm trước thời điểm ban hành chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Người nước ngoài tăng mua bất động sản tại Việt Nam

Các dự án bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh luôn thu hút khách nước ngoài tìm mua. Ảnh: TTXVN

Theo bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường, JLL Vietnam, từ thời điểm chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam chính thức có hiệu lực vào tháng 7/2015, số lượng yêu cầu tìm hiểu thông tin mua căn hộ cũng như các giao dịch từ khách mua nước ngoài đã tăng lên đáng kể.

Gần đây, JLL đã thực hiện một chiến dịch quảng bá quốc tế về các dự án nhà ở tại Việt Nam và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Singapore, Hồng Kong và Nhật Bản. 

Chủ một số dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, nhiều khách mua là người nước ngoài tích cực quan tâm đến dự án của họ nhưng không còn lượng căn hộ dành cho khách mua nước ngoài vì có sự giới hạn nhất định về tỉ lệ người nước ngoài sở hữu bất động sản trên từng dự án.

Hà Nội và Hồ Chí Minh vẫn là hai thành phố chủ chốt cho sự phát triển bất động sản hiện nay. Xu hướng của các nhà đầu tư nước ngoài là tiếp tục tìm kiếm những bất động sản đang hoạt động hoặc tìm cách liên doanh với các đối tác có danh tiếng tốt. Trong khi đó, các nhà đầu tư trong nước ưu tiên vào việc mua đất phát triển dự án. 

Tuy nhiên, bà Trâm cho rằng, phân khúc nhà ở và văn phòng gây được nhiều sự chú ý nhất với nhà đầu tư cũng như chủ đầu tư tại các thị trường lớn. Giá bán nhà ở được dự báo sẽ tăng khoảng 1-2% mỗi quý; giá văn phòng cao cấp có thể tăng từ 5% đến 10% trong những quý tới.

Cùng đó, phân khúc khách sạn và nghỉ dưỡng cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới với sức hút riêng. Hiện phân khúc nghỉ dưỡng tại thị trường Việt Nam vẫn còn non trẻ so với các quốc gia khác trong khu vực. Bởi vậy, nhà đầu tư và khách mua nhà có thể thấy được tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai./.

 


 

 

            

            

            

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.