THẾ GIỚI

Người dân châu Âu lo ngại kịch bản "Brexit" hơn cả người Anh

Facebook Share

BNEWS.VNTheo kết quả cuộc khảo sát được truyền thông Pháp đăng tải ngày 20/4, công dân châu Âu còn lo ngại việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là "Brexit", nhiều hơn so với các công dân Anh.

Người dân châu Âu lo ngại kịch bản "Brexit" hơn cả người Anh. Ảnh: reuters

Công ty nghiên cứu thị trường Taylor Nelson Sofres (TNS) đã tiến hành cuộc khảo sát nói trên từ ngày 4-14/4 vừa qua tại 5 quốc gia gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan và Anh.

Kết quả cho thấy 78% số người dân Đức, hơn 70% số công dân Tây Ban Nha và cứ 6/10 người Pháp được hỏi mong muốn Anh tiếp tục ở lại EU, trong khi tỷ lệ người dân Anh ủng bộ điều này chỉ là 38%.

Cũng theo TNS, hơn 34% số công dân Anh ủng hộ "Brexit", trong khi 28% còn lại vẫn chưa đưa ra quyết định.

Khi được hỏi về hệ quả của "Brexit", chỉ có 1/10 người dân Anh cho rằng nền kinh tế của "Xứ sở sương mù" sẽ phát triển, trong khi 38% số ý kiến đánh giá tình hình sẽ tồi tệ hơn và 21% tuyên bố sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào.

Liên quan tới câu hỏi này, 4 quốc gia còn lại lại bày tỏ quan điểm kém lạc quan hơn. 2/3 người dân Đức, 43% công dân Tây Ban Nha, 39% công dân Ba Lan và 33% công dân Pháp cho rằng “Brexit” sẽ làm tổn thương nền kinh tế Anh.

Anh sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 23/6 tới để cử tri nước này quyết định việc có tiếp tục là thành viên EU nữa hay không sau hơn 4 thập kỷ gắn bó với "mái nhà chung" châu Âu./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.