1. >

Người dân châu Âu lo ngại kịch bản "Brexit" hơn cả người Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Theo kết quả cuộc khảo sát được truyền thông Pháp đăng tải ngày 20/4, công dân châu Âu còn lo ngại việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là "Brexit", nhiều hơn so với các công dân Anh.

Người dân châu Âu lo ngại kịch bản "Brexit" hơn cả người Anh

Người dân châu Âu lo ngại kịch bản "Brexit" hơn cả người Anh. Ảnh: reuters

Công ty nghiên cứu thị trường Taylor Nelson Sofres (TNS) đã tiến hành cuộc khảo sát nói trên từ ngày 4-14/4 vừa qua tại 5 quốc gia gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan và Anh.

Kết quả cho thấy 78% số người dân Đức, hơn 70% số công dân Tây Ban Nha và cứ 6/10 người Pháp được hỏi mong muốn Anh tiếp tục ở lại EU, trong khi tỷ lệ người dân Anh ủng bộ điều này chỉ là 38%.

Cũng theo TNS, hơn 34% số công dân Anh ủng hộ "Brexit", trong khi 28% còn lại vẫn chưa đưa ra quyết định.

Khi được hỏi về hệ quả của "Brexit", chỉ có 1/10 người dân Anh cho rằng nền kinh tế của "Xứ sở sương mù" sẽ phát triển, trong khi 38% số ý kiến đánh giá tình hình sẽ tồi tệ hơn và 21% tuyên bố sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào.

Liên quan tới câu hỏi này, 4 quốc gia còn lại lại bày tỏ quan điểm kém lạc quan hơn. 2/3 người dân Đức, 43% công dân Tây Ban Nha, 39% công dân Ba Lan và 33% công dân Pháp cho rằng “Brexit” sẽ làm tổn thương nền kinh tế Anh.

Anh sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 23/6 tới để cử tri nước này quyết định việc có tiếp tục là thành viên EU nữa hay không sau hơn 4 thập kỷ gắn bó với "mái nhà chung" châu Âu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.