1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Người dân đổ về Tp. Hồ Chí Minh sau đợt nghỉ lễ

Facebook Share

BNEWS.VN Sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài, người dân từ các nơi đã đổ về Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị cho tuần làm việc mới trong không khí tương đối “nhẹ nhàng”, không xảy ra cảnh ùn ứ kéo dài như mọi năm.

Người dân đổ về Tp. Hồ Chí Minh sau đợt nghỉ lễ

Ghi nhận ngày 3/5, Quốc lộ 13, đoạn cầu Ông Dầu xảy ra ùn ứ, tuy nhiên tại cầu Bình Triệu giao thông tương đối thông thoáng.

Tại bến xe miền Đông, lượng hành khách qua bến tương đối đông, chủ yếu các tỉnh có cự ly ngắn như Vũng Tàu, Bình Phước, Gia Lai, Đắc Lắc… Cửa số 1, số 2 bến xe miền Đông vào cuối buổi chiều tương đối tập nập đầu xe ra vào nên giao thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn qua bến xe có thời điểm phải chen chúc. Trong bãi gửi xe xảy ra cảnh tập trung đông đúc do hành khách gửi xe máy qua đêm nhiều.

Còn tại sân bay Tân Sơn Nhất, do lượng khách về thành phố rải đều từ ngày hôm qua (2/5) nên tình hình đi lại không quá đông đúc, lượng người khi xuống sân bay đã được giải tỏa nhanh. Tuy nhiên tại ga Quốc nội, ô tô vẫn phải xếp hàng dài để đón khách.

Trong khi đó, đông nhất vẫn là lượng khách đi phà Cát Lái (quận 2), hướng từ Đồng Nai, Vũng Tàu về thành phố.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong Cát Lái cho biết: Cao điểm ngày 2/5 có khoảng 80.000 khách và 3/5 có khoảng 84.000 khách khách qua phà, chủ yếu đổ dồn vào buổi chiều từ 15h, vì đây là thời điểm mát mẻ, không còn nắng nóng.

Trong 2 ngày này, Xí nghiệp đã tăng hơn 90 chuyến phà để đáp ứng hành khách đi lại. Còn theo ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc bến xe miền Tây, từ ngày hôm qua lượng khách qua bến tăng cao, tập trung vào buổi chiều với khoảng 45.000 lượt khách/ngày.

Bến xe đã tổ chức bến bãi, phương tiện để giải tỏa nhanh hành khách, không để ùn ứ trong và ngoài khu vực bến. Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, do khí hậu nắng nóng nên nhiều người các tỉnh miền Tây đã chọn phương tiện ô tô đi cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương hoặc Quốc lộ 1, được rải đều từ ngày 2/5 nên tình hình đi lại không quá căng thẳng.

Trong ngày 3/5, do thời tiết nắng nóng nên lượng khách các tỉnh miền Tây chọn phương tiện xe máy sẽ đi lên Tp. Hồ Chí Minh chủ yếu từ 7 giờ tối. Vào cuối buổi chiều ngày 3/5 tại Quốc lộ 1, phương tiện bắt đầu đông dần nhưng không xảy ra ùn ứ. Lực lượng cảnh sát giao thông đã túc trực điều tiết, phân luồng giao thông kịp thời./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.