1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi tấm biển Hollywood bị đổi thành "Hollyweed" chỉ sau một đêm

Facebook Share

BNEWS.VN Người dân thành phố Los Angeles phát hiện tấm biển nổi tiếng "Hollywood" đã bất ngờ bị đổi thành "Hollyweed" (mang ý nghĩa các loại cần sa).

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi tấm biển Hollywood bị đổi thành "Hollyweed" chỉ sau một đêm

Người dân Mỹ ngỡ ngàng khi tấm biển Hollywood bị đổi thành "Hollyweed" chỉ sau một đêm. Ảnh: NBC Los Angeles

Sáng ngày đầu tiên của năm mới (theo giờ Mỹ), người dân thành phố Los Angeles thức giấc và phát hiện tấm biển nổi tiếng trên đồi cao mang ý nghĩa biểu tượng của nền văn hóa Mỹ với dòng chữ "Hollywood" đã bất ngờ bị đổi thành "Hollyweed" (mang ý nghĩa các loại cần sa).

Theo Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD), máy quay an ninh đã ghi lại hình ảnh một đối tượng mặc trang phục màu đen lén lút leo lên khu vực đặt tấm biển "Hollywood" vào lúc 3h sáng khi mọi người đang ngủ say và dùng hai mảnh vải trắng và hai mảnh vải nền tối để "biến hóa" 2 chữ "O" trong từ "wood" thành 2 chữ "E".

Công việc này phải tiến hành trong hơn 1 giờ do mỗi chữ cao tới 13,7 mét. Cảnh sát cho biết đang cố gắng xác định "tác giả" của hành động này.

Trong khi đó, truyền thông địa phương cho rằng hành động này có thể bắt nguồn từ đạo luật cho phép người dân bang California sử dụng cần sa để giải trí, được thông qua hồi tháng 11 năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên tấm biển "Hollywood" bị thay đổi. Cách đây hơn 40 năm, cũng vào đúng ngày đầu năm mới 1976, sinh viên Danny Finegood đã thực hiện trò chơi khăm tương tự và sau đó đã bị cảnh sát địa phương phạt vì tội cố tình xâm phạm khu vực cấm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.