1. >

Người lính truyền tải điện miền Tây: Đi ghe nhiều hơn đi xe

Facebook Share

BNEWS.VN Có thể nói như vậy về địa bàn hoạt động của những người lính truyền tải điện miền Tây, khi mà con lũ “nghiền” vượt biên, đổ tràn ngập mênh mông những cánh đồng mỏi cánh cò bay.

Người lính truyền tải điện miền Tây: Đi ghe nhiều hơn đi xe

Lũ mang cá tôm, phù sa và niềm vui về cho người dân miền Tây, nhưng cũng đem bao vất vả đến những người thợ đường dây. Đó là mùa đi ghe nhiều hơn đi xe, thậm chí lội bộ, dầm mình trong dòng nước lũ để đảm bảo cho dòng điện luôn thông suốt. 

Công ty Truyền tải Điện 4 (PTC 4) hiện quản lý vận hành 6.067 km đường dây từ 220 kv đến 500 kV và 45 trạm biến áp trải rộng trên địa bàn 19 tỉnh phía Nam.

Cũng như các công ty truyền tải điện thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, công  tác bảo vệ an toàn lưới điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Đặc biệt, vào mùa mưa lũ, việc đảm bảo an toàn lưới điện cao áp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gặp rất nhiều khó khăn bởi hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, mật độ lưu thông dày đặc các loại tàu bè, xà lan, xáng cap… cộng với ý thức chủ quan của người điều khiển phương tiện dễ dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn, khiến nguy cơ xảy ra sự cố điện cao.

Tuy nhiên, PTC 4 đã nỗ lực triển khai nhiều phương án, giải pháp để đảm bảo an toàn lưới điện cao thế vùng sông nước.

Những người lính truyền tải vùng sông nước luôn sẵn sàng lên đường bất kể thời tiết. Ảnh: TTXVN

Tăng cường tần suất kiểm tra trên song khu vực cầu Mỹ Thuận nơi có 2 tuyến đường dây 220kV và 500kV vượt sông Tiền. Ảnh: TTXVN

Công nhân đội đường dây Truyền tải Điện Mỹ Tho kiểm tra hành lang tuyến. Ảnh: TTXVN

Kiểm tra biển báo, bến bãi và các phương tiện trên nhánh sông Hậu. Ảnh: TTXVN

Công nhân Truyền tải Điện Châu Đốc kiểm tra hành lang tuyến đường dây 220kV Châu Đốc - Tà keo khu vực giáp biên giới Campuchia trong mùa nước nổi. Ảnh: TTXVN

Đội Truyền tải Miền Tây 2 kiểm tra hành lang tuyến đường dây. Ảnh: TTXVN

Kiểm tra an toàn hành lang tuyến cột 500kV vợt sông Tiền. Ảnh: TTXVN

Trên một nhánh Tiền Giang. Ảnh: TTXVN

Dòng điện luôn được đảm bảo an toàn, liên tục dù mùa khô hay mùa lũ. Ảnh: TTXVN

Dòng điện luôn được đảm bảo an toàn, liên tục dù mùa khô hay mùa lũ. Ảnh: TTXVN

Dòng điện luôn được đảm bảo an toàn, liên tục dù mùa khô hay mùa lũ. Ảnh: TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.