1. >

Người Séc đầu tư mạnh vào bất động sản ở nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày càng có nhiều người Séc mạnh tay chi tiền mua bất động sản (nhà, căn hộ) ở nước ngoài, trước hết là tại Bulgaria, Croatia, Áo...

Người Séc đầu tư mạnh vào bất động sản ở nước ngoài

Người Séc đầu tư mạnh vào bất động sản ở nước ngoài. Ảnh: reuters

Các công ty môi giới bất động sản cho biết, người Séc trước hết quan tâm tới bất động sản tại Bulgaria do giá nhà ở quốc gia này thấp, chỉ từ mức 13.500 nghìn koruna/mét vuông (khoảng 500 euro), trong khi giá trung bình một căn hộ mới tại Praha cao gấp 5 lần.

Giám đốc Hãng môi giới bất động sản Alexandria Martin Pinl cho biết nếu như trong năm 2015 hãng chỉ có vỏn vẹn vài khách hàng mỗi tháng, thì trong nửa đầu năm nay, con số người tìm đến dịch vụ của hãng đã tăng đến hơn 300.

Xu hướng mua bất động sản ở nước ngoài tăng mạnh tại Séc còn là nhờ một loạt ngân hàng nước này khuyến khích vay thế chấp để mua nhà ở nước ngoài, chỉ cần người vay chứng minh có tài sản thế chấp tại Séc.

Ngành kinh doanh bất động sản tại Séc phát triển nhanh chóng từ năm 2004, cùng với việc nước này gia nhập Liên minh châu Âu (EU), giúp dỡ bỏ mọi rào cản đối với việc mua bất động sản tại các quốc gia thành viên EU./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.