1. >

Người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm của Samsung đón thêm “tin dữ”

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan chức năng Mỹ ngày 4/11 thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt của nhãn hiệu Samsung, do tình trạng rung lắc quá mạnh gây nguy hiểm cho người dùng.

Người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm của Samsung đón thêm “tin dữ”

Người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm của Samsung đón thêm “tin dữ”. Ảnh: reuters

Người tiêu dùng ưa chuộng các sản phẩm của hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) vừa đón thêm “tin dữ”, khi các cơ quan chức năng Mỹ ngày 4/11 thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt của nhãn hiệu này, do tình trạng rung lắc quá mạnh gây nguy hiểm cho người dùng.

Đợt thu hồi này được tiến hành sau nhiều tuần Samsung và các cơ quan chức năng của Mỹ tiến hành thảo luận về các báo cáo cho biết một số máy giặt của Samsung rung lắc quá mạnh trong quá trình vận hành và khiến phần nắp bung khỏi khung máy, gây nguy hiểm cho người dùng.

Việc thu hồi được áp dụng đối với 34 mẫu máy giặt cửa trên do Samsung sản xuất trong giai đoạn 2011-2016.

Các mẫu này đã được bày bán tại Best Buy, The Home Depot, Lowes, Sears và một số cửa hàng khác với mức giá từ 450-1.500 USD.

Cùng ngày 4/11, Samsung cho biết đợt thu hồi máy giặt tại Mỹ có thể mở rộng sang cả các mẫu bán tại Canada.

Theo Samsung, hãng này đang phối hợp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) để đảm bảo người tiêu dùng được cung cấp thông tin về các dịch vụ sửa chữa của hãng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng.

Theo đó, chủ sở hữu những chiếc máy thuộc diện thu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại nhà hoặc được hỗ trợ tiền để mua máy giặt mới của Samsung hoặc một nhãn hiệu khác.

Thông báo thu hồi máy giặt trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Samsung thông báo thu hồi hàng triệu mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu, do lỗi pin gây phát nổ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.