HÀNG HOÁ

Người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm của Samsung đón thêm “tin dữ”

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan chức năng Mỹ ngày 4/11 thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt của nhãn hiệu Samsung, do tình trạng rung lắc quá mạnh gây nguy hiểm cho người dùng.

Người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm của Samsung đón thêm “tin dữ”. Ảnh: reuters

Người tiêu dùng ưa chuộng các sản phẩm của hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) vừa đón thêm “tin dữ”, khi các cơ quan chức năng Mỹ ngày 4/11 thông báo thu hồi gần 3 triệu máy giặt của nhãn hiệu này, do tình trạng rung lắc quá mạnh gây nguy hiểm cho người dùng.

Đợt thu hồi này được tiến hành sau nhiều tuần Samsung và các cơ quan chức năng của Mỹ tiến hành thảo luận về các báo cáo cho biết một số máy giặt của Samsung rung lắc quá mạnh trong quá trình vận hành và khiến phần nắp bung khỏi khung máy, gây nguy hiểm cho người dùng.

Việc thu hồi được áp dụng đối với 34 mẫu máy giặt cửa trên do Samsung sản xuất trong giai đoạn 2011-2016.

Các mẫu này đã được bày bán tại Best Buy, The Home Depot, Lowes, Sears và một số cửa hàng khác với mức giá từ 450-1.500 USD.

Cùng ngày 4/11, Samsung cho biết đợt thu hồi máy giặt tại Mỹ có thể mở rộng sang cả các mẫu bán tại Canada.

Theo Samsung, hãng này đang phối hợp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) để đảm bảo người tiêu dùng được cung cấp thông tin về các dịch vụ sửa chữa của hãng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng.

Theo đó, chủ sở hữu những chiếc máy thuộc diện thu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại nhà hoặc được hỗ trợ tiền để mua máy giặt mới của Samsung hoặc một nhãn hiệu khác.

Thông báo thu hồi máy giặt trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Samsung thông báo thu hồi hàng triệu mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu, do lỗi pin gây phát nổ.

Trà My (Theo AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.