1. >

Người Việt tại Hàn Quốc tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Rất đông người Việt tại Hàn Quốc đã tập trung tại quảng trường Bưu điện Trung tâm thủ đô Seoul đã tiến hành biểu tình ôn hòa phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.

Người Việt tại Hàn Quốc tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc

Người Việt tại Hàn Quốc tiếp tục biểu tình phản đối Trung Quốc. Ảnh: TTXVN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Người Việt và các tổ chức, hội đoàn người Việt tại Hàn Quốc, chiều 24/7, rất đông người Việt Nam là lao động, sinh viên, lưu học sinh đã tập trung tại quảng trường Bưu điện Trung tâm thủ đô Seoul, phía trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc, tiến hành biểu tình ôn hòa phản đối những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông.

Tham gia cuộc biểu tình còn có các thành viên Hội hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn, các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn cùng nhiều người Philippines đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, thay mặt đoàn biểu tình, ông Lý Thừa Vĩnh, Chủ tịch Hội hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc, đã đọc bản Tuyên bố chung của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, trong đó khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; phản đối các hành động sai trái gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông, xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam, đe dọa an toàn hàng hải, hàng không và an ninh trong khu vực, vi phạm luật pháp quốc tế và các nguyên tắc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông.

Tuyên bố cũng hoan nghênh việc Tòa Trọng tài thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) ra phán quyết bác bỏ yêu sách “chủ quyền lịch sử” và yêu sách “đường 9 đoạn” của Trung Quốc ở Biển Đông; yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC) và phán quyết của Tòa Trọng tài...

Đoàn biểu tình cũng đã cử đại diện trao Tuyên bố chung của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc được dịch ra 3 thứ tiếng Anh, Hàn, Trung cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc.

>>>Người Việt tại Đức mít tinh hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.