1. >
Hàng hoáBất động sản

Nguy cơ xảy ra một cuộc chiến về giá khí đốt

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các nhà quan sát, Algeria đang dần đánh mất thị phần khí đốt tại châu Âu vào tay Mỹ, quốc gia đang có ý đồ chinh phục thị trường này với việc xuất khẩu đợt khí hóa lỏng đầu tiên tới châu Âu.

Nguy cơ xảy ra một cuộc chiến về giá khí đốt

Nguy cơ xảy ra một cuộc chiến về giá khí đốt. Ảnh: reuters

Các nhà quan sát cho rằng cuộc chiến về giá sẽ nổ ra nhằm chống lại các nước cung cấp truyền thống như Algeria, Nga, Na Uy và Qatar.

Trên thực tế, đợt xuất khẩu khí hóa lỏng đầu tiên của Mỹ tới châu Âu vào ngày 26/4 tới, cụ thể là sẽ tới Bồ Đào Nha.

Dự kiến, sẽ tiếp tục có những chuyến hàng khác từ Mỹ tới châu Âu khi nhiều tập đoàn lớn ở châu Âu đã ký các hợp đồng tương tự.

Bước khởi đầu này là một sự phát triển chưa từng có tại thị trường khí đốt châu Âu và dự báo sẽ nổ ra một cuộc chiến về giá khí đốt giữa các nhà cung cấp truyền thống của châu Âu và nước cung cấp mới như Mỹ.

Các nhà quan sát cho rằng tập đoàn năng lượng Gazprom (Nga) và các nhà xuất khẩu khí đốt khác sẽ phải phải điều chỉnh hạ giá bán khí đốt.

Thông qua Gazprom, Nga sẽ giảm giá khí đốt cho "lục địa Già", điều này sẽ buộc các nước xuất khẩu khác sẽ phải làm theo trong đó có Algeria và Na Uy. Sự thay đổi này đến vào thời điểm giá dầu mỏ đang tăng trở lại và đã vượt qua ngưỡng 45 USD/thùng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.