1. >

Nguyên giám đốc Công ty ALC II Chi nhánh Nam Sài Gòn lĩnh 3 năm tù

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 28/7, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Nhật Kiều (nguyên Giám đốc Công ty ALC II Nam Sài Gòn) 3 năm tù giam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nguyên giám đốc Công ty ALC II Chi nhánh Nam Sài Gòn lĩnh 3 năm tù

Sau hai ngày xét xử, chiều 28/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án gây thiệt hại 60 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Cho thuê Tài chính II, Chi nhánh Nam Sài Gòn (Công ty ALC II Nam Sài Gòn).

Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Nhật Kiều (nguyên Giám đốc Công ty ALC II Nam Sài Gòn) 3 năm tù giam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; tuyên phạt bị cáo Lê Mạnh Dũng (nguyên Phó giám đốc ALC II Nam Sài Gòn) 14 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đáng chú ý, ông Phạm Nhật Kiều bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị mức án từ 15-16 năm tù cho tội danh này đối với ông Kiều.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của ông Kiều tương xứng với tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” nên đã thay đổi tội danh và tuyên phạt ông này 3 năm tù giam.

Theo cáo trạng, vào tháng 9/2007, Vũ Văn Long (Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải và giao nhận Phương Mai) đã gặp Phạm Nhật Kiều để đề nghị thuê tài chính số tiền 33 tỷ đồng với tài sản thế chấp là tàu biển Phúc Hải 06.

Mặc dù tàu biển Phúc Hải 06 chưa đứng tên sở hữu của Công ty Phương Mai, hồ sơ không đảm bảo về năng lực tài chính, Phạm Nhật Kiều vẫn chỉ đạo Lê Mạnh Dũng ký duyệt đề xuất cho thuê để Kiều ký quyết định cho thuê tài chính với số tiền 33 tỷ đồng.

Đến thời hạn trả nợ, Vũ Văn Long bỏ trốn khiến Công ty ALC II Nam Sài Gòn phải chấm dứt hợp đồng cho thuê tài chính trước hạn và thu hồi tài sản cho thuê để bán đấu giá. Tuy nhiên, Công ty ALC II Nam Sài Gòn không thu hồi được tài sản đã cho thuê, bị thiệt hại 60,4 tỷ đồng (bao gồm vốn và lãi).

Trong vụ án này, đối tượng Vũ Văn Long đã bỏ trốn, Hội đồng xét xử yêu cầu Cơ quan Công an tiếp tục truy nã, sẽ xử lý sau./. 

>>> "Đại án" tham ô tại ALC II: Tuyên án tử hình Vũ Quốc Hảo và Đặng Văn Hai

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.