1. >

Nguyên nhân 2 mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Căn cứ vào các dấu vết tại hiện trường, cảnh sát Hàn Quốc cho biết chị A (31 tuổi) bị chết trong tình trạng bị xiết cổ, trong khi con gái (6 tuổi) bị chết ngạt do bị chiếc gối nhét vào miệng.

Nguyên nhân 2 mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc ngày 7/12 đưa tin, vào khoảng 6h20 cùng ngày tại phường Sindonim, quận Guro, thủ đô Seoul đã phát hiện 3 thi thể trong một gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, gồm người chồng Hàn Quốc (mang họ Cho, 51 tuổi), người vợ Việt Nam tên A, 31 tuổi và con gái 6 tuổi.

Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra hiện trường vụ án. Ảnh minh họa: AP

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, căn cứ vào các dấu vết tại hiện trường, cảnh sát quận Guro cho biết ông Cho bị chết trong tình trạng treo cổ. Trong xe ô tô (được cho là của ông Cho) đậu ở gần đó, chị A bị chết trong tình trạng bị xiết cổ, trong khi con gái bị chết ngạt do bị chiếc gối nhét vào miệng.

Trên xe ô tô, cảnh sát tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh được cho là của ông Cho, trong đó ông Cho nói rằng do chị A “đã kết hôn giả” với ông, cộng thêm áp lực trong vấn đề nuôi dưỡng con gái, nên ông đã giết vợ và con gái. Trong thư ông Cho cũng đề nghị không xét nghiệm tử thi mà hãy tiến hành chôn cất luôn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát địa phương, ông Cho và chị A kết hôn tháng 4/2008, đến tháng 12/2013 thì li hôn. Trong thời gian này, hai người đã có 1 con gái và chị A cũng đã nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Sau khi li hôn, chị A kết hôn với một người đàn ông Việt Nam và cùng con gái sống với người này tại thành phố Jinju, tỉnh Keongnam (cách thủ đô Seoul khoảng 320km về phía Đông Nam).

Một số tờ báo địa phương cũng cho biết, sau khi li hôn, để được quyền nuôi con gái, chị A đã không nhận tiền chu cấp nuôi con từ ông Cho.

Khoảng 2 tuần 1 lần, ông Cho thường xuống Jinju thăm con gái và cảnh sát phán đoán rằng, vào cuối tuần trước, ông Cho đã xuống Jinju thăm con, sau đó cưỡng chế hai mẹ con chị A và xảy ra thảm kịch nêu trên.

Đối chiếu lời khai của người nhà ông Cho với nội dung bức thư tuyệt mệnh, cảnh sát cũng cho rằng ông Cho đã chọn giải pháp cực đoan là tự sát sau khi ra tay sát hại chị A và chính con gái ruột của mình.

Hiện cảnh sát địa phương đã đề nghị Viện khoa học hình sự quốc gia Hàn Quốc tiến hành khám nghiệm tử thi và dựa vào bức thư tuyệt mệnh của ông Cho để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.