1. >

Nhà đầu tư chốt lãi, vàng giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VN Do giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán ra chốt lời, giá vàng châu Á giảm trong phiên 5/10 song vẫn giữ được phần lớn "thành quả" gặt hái tại phiên trước đó (2/10), khi giá kim loại quý này tăng 2,2%.

Nhà đầu tư chốt lãi, vàng giảm giá

Nhà đầu tư chốt lãi khiến vàng giảm giá. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 35 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.134,91 USD/ounce. Trước đó, giá vàng đã ghi nhận mức tăng theo ngày lớn nhất của gần chín tháng là 2,2% trong phiên 2/10 trước những số liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ. 

Các số liệu mới công bố về thị trường lao động Mỹ đã khiến thị trường thất vọng. Theo đó, trong tháng 9/2015, nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ kiến tạo được 142.000 việc làm so với mức dự tính của các chuyên gia kinh tế là 203.000 việc làm. Thông tin này đã đặt dấu hỏi lớn về thể trạng kinh tế Mỹ và khiến triển vọng tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trở nên xa dần. 

Vàng, một loại tài sản không sinh lời, đã chịu áp lực xuống giá kể từ đầu năm nay trước những lời đồn đoán về khả năng Fed sẽ nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục gần 0% trong năm nay. Theo nhận định của một chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng ANZ, khả năng Fed điều chỉnh chính sách tiền tệ trong tháng này là khó có thể xảy ra và trong tháng 12 cũng rất mong manh. 

Chuyên gia phân tích Edward Meir thuộc hãng cung cấp các dịch vụ tài chính INTL FCStone (Mỹ) nhận định những dự đoán về khả năng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm lại, từ đó buộc Fed phải lùi thời điểm tăng lãi suất, là nguyên nhân khiến vàng tăng giá trong thời gian gần đây . 
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.