GIÁ VÀNG

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng ngày 28/6 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 28/6, giá vàng thế giới mất hơn 1% do xu hướng bán tháo chốt lời của giới đầu tư

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng ngày 28/6 đi xuống. Ảnh: silversaver

Trong phiên giao dịch ngày 28/6, giá vàng thế giới mất hơn 1% do xu hướng bán tháo chốt lời của giới đầu tư sau khi chứng kiến hai phiên đi lên mạnh mẽ nhất của giá kim loại quý này kể từ cuối năm 2008 nhờ tác động của kết quả cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Vương quốc Anh.

Cuối tuần trước, giá vàng đã vọt lên mức đỉnh của hơn hai năm qua (1.358,20 USD/ounce) sau khi cuộc trưng cầu tại Anh kết thúc với kết quả là đa số người dân nước này lựa chọn rời khỏi EU (Brexit).

Đáng chú ý, giá vàng tính theo đồng euro và đồng bảng Anh đã xác lập mức cao nhất của hơn ba năm. Tuy nhiên, giá vàng cũng nhanh chóng rời khỏi các mức đỉnh này.

Vào lúc 2 giờ 15 phút sáng ngày 29/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay hạ 1%, xuống 1.311,60 USD/ounce, song vẫn cao hơn mức thấp nhất được ghi nhận trong phiên là 1.305,23 USD/ounce. Kim loại quý này đang hướng tới mức tăng 8% trong cả tháng Sáu.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8/2016 cũng hạ 0,5% trong phiên này, xuống 1.317,90 USD/ounce, giữa bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu, cùng đồng bảng Anh và đồng euro có xu hướng phục hồi.

Trong những phát biểu mới đây, các nhà lãnh đạo EU đã đề nghị nước Anh nhanh chóng giải quyết những bất ổn về chính trị và kinh tế do quyết định Brexit gây ra - một sự kiện được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho là sẽ tạo sức ép lên đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong ngày 27/6, lượng vàng do SPDR Gold Trust - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới - nắm giữ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2013.

>>> Cú sốc Brexit dịu đi, giá dầu thế giới ngày 28/6 hồi phục

>>> Chứng khoán Phố Wall ngày 28/6 phục hồi

Minh Trang (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.