1. >

Nhà đầu tư chứng khoán bất an trước xu hướng rớt giá của dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Tâm lý bất an bao trùm các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch ngày 10/12 trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về tình hình bán tháo nhóm cổ phiếu ngành dầu mỏ.

Nhà đầu tư chứng khoán bất an trước xu hướng rớt giá của dầu mỏ

Tâm lý bất an bao trùm các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch ngày 10/12. Ảnh: THX-TTXVN

Việc giá dầu thô quanh quẩn ở mức đáy của bảy năm đã tạo áp lực đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng.

Mặc dù giá “vàng đen” đã nhích nhẹ trong phiên sáng nay trên thị trường châu Á, mức tăng này quá nhỏ so với đà giảm khoảng 9% của giá dầu sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) quyết định không hạ sản lượng khai thác trong cuộc họp mới đây.

Trong phiên 10/12, giá cổ phiếu của Woodside Petroleum niêm yết trên thị trường chứng khoán Sydney giảm 0,7%, Origin và Oil Search mất lần lượt 0,8 và hơn 1%.

Tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc), giá trị cổ phiếu của "người khổng lồ" năng lượng Trung Quốc CNOOC giảm gần 3%.

Kết thúc phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,3% xuống 19.046,55 điểm, và chứng khoán Sydney của Australia hạ 0,8%. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong ghi nhận phiên giảm điểm thứ sáu liên tiếp khi giảm 0,45% xuống 21.704,61 điểm.

Trong khi đó, mặc dù hàng loạt số liệu kinh tế yếu của Trung Quốc mở ra khả năng Bắc Kinh sẽ đưa ra thêm các chính sách thúc đẩy kinh tế, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải đóng cửa phiên này giảm 0,49% xuống 3.455,5 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.