1. >

Nhà đầu tư kỳ vọng OPEC sẽ hành động để hỗ trợ giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường năng lượng ghi nhận tín hiệu tích cực ở phiên giao dịch ngày 15/8 trước những lời đồn đoán về khả năng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ hành động để hỗ trợ giá dầu trong bối cảnh dư cung.

Nhà đầu tư kỳ vọng OPEC sẽ hành động để hỗ trợ giá dầu

Nhà đầu tư kỳ vọng OPEC sẽ hành động để hỗ trợ giá dầu. Ảnh: reuters

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn đã tăng 18 xu Mỹ lên 44,67 USD/thùng, trong lúc giá dầu Brent Biển Bắc cũng tiến 16 xu lên 47,13 USD/thùng.

Diễn biến này đã giúp giá dầu Brent tăng trên 10% kể từ đầu tháng Tám đến nay.

Theo ngân hàng ANZ, giá dầu tiếp tục tăng do thị trường kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ tiến hành “đóng băng” sản lượng để bảo vệ giá, bất chấp thông tin hoạt động khoan dầu tại Mỹ vẫn đang được mở rộng.

Bên cạnh đó, Saudi Arabia cũng phát đi tín hiệu rằng Riyadh sẵn sàng đàm phán về các biện pháp nhằm bình ổn thị trường trong khuôn khổ các cuộc họp không chính thức của OPEC vào tháng tới.

Theo số liệu từ hãng Baker Hughes, số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng thêm 15 chiếc, nâng tổng số giàn khoan lên con số 396 giàn khoan.

Bên cạnh những quan ngại về tình trạng nguồn cung dư thừa trên thị trường năng lượng, giới phân tích cũng không khỏi lo lắng khi đón nhận những tín hiệu kém tích cực từ ba nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.