1. >

Nhà đầu tư trở lại, giá vàng châu Á đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á tăng trong ngày 3/3 khi dòng vốn đầu tư chảy vào các quỹ đầu tư vàng càng làm gia tăng tâm lý lạc quan rằng kim loại quý này có thể kéo dài đà tăng kể từ đầu năm đến nay.

Nhà đầu tư trở lại, giá vàng châu Á đi lên

Nhà đầu tư trở lại, giá vàng châu Á đi lên. Ảnh minh họa: Bloomberg

Vào lúc 13 giờ 55 phút Việt Nam tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.241,40 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một năm qua là 1.260,60 USD/ounce trong ngày 11/2 khi tình hình bất ổn của kinh tế thế giới đã thúc đẩy nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản an toàn.

Vàng, kim loại quý đã tăng giá gần 17% kể từ đầu năm đến nay và nằm trong số những mặt hàng có mức tăng mạnh nhất, được giao dịch chỉ thấp hơn chút ít so với mức cao nhất của một năm qua.

Ông Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng của CMC Markets, cho biết ông khá ngạc nhiên về việc giá vàng tăng do sự chuyển hướng của giới đầu tư trở lại với vàng, và dòng vốn tiếp tục chảy vào các quỹ đầu tư vàng mang lại động lực cho kim loại quý này.

Lượng vàng mà quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng lên 25,35 triệu ounce trong ngày 2/3, mức cao nhất kể từ tháng 9/2014. 

Tuy vậy, ông McCarthy cảnh báo vàng có thể đứng trước sức ép khi sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro song có mức lợi nhuận cao gia tăng.

BMI Research thuộc công ty xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cho biết đã nâng dự đoán giá vàng năm 2016 từ 1.000 USD/ounce đưa ra hồi đầu tháng Hai lên 1.150 USD/ounce. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.