GIÁ VÀNG

Nhà đầu tư trở lại, giá vàng châu Á đi lên

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng châu Á tăng trong ngày 3/3 khi dòng vốn đầu tư chảy vào các quỹ đầu tư vàng càng làm gia tăng tâm lý lạc quan rằng kim loại quý này có thể kéo dài đà tăng kể từ đầu năm đến nay.

Nhà đầu tư trở lại, giá vàng châu Á đi lên. Ảnh minh họa: Bloomberg

Vào lúc 13 giờ 55 phút Việt Nam tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.241,40 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một năm qua là 1.260,60 USD/ounce trong ngày 11/2 khi tình hình bất ổn của kinh tế thế giới đã thúc đẩy nhu cầu của các nhà đầu tư đối với các tài sản an toàn.

Vàng, kim loại quý đã tăng giá gần 17% kể từ đầu năm đến nay và nằm trong số những mặt hàng có mức tăng mạnh nhất, được giao dịch chỉ thấp hơn chút ít so với mức cao nhất của một năm qua.

Ông Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng của CMC Markets, cho biết ông khá ngạc nhiên về việc giá vàng tăng do sự chuyển hướng của giới đầu tư trở lại với vàng, và dòng vốn tiếp tục chảy vào các quỹ đầu tư vàng mang lại động lực cho kim loại quý này.

Lượng vàng mà quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng lên 25,35 triệu ounce trong ngày 2/3, mức cao nhất kể từ tháng 9/2014. 

Tuy vậy, ông McCarthy cảnh báo vàng có thể đứng trước sức ép khi sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro song có mức lợi nhuận cao gia tăng.

BMI Research thuộc công ty xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings cho biết đã nâng dự đoán giá vàng năm 2016 từ 1.000 USD/ounce đưa ra hồi đầu tháng Hai lên 1.150 USD/ounce. 

Anh Quân (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.