KINH TẾ & XÃ HỘI

Nhà Trắng đưa ra bản hướng dẫn khẩn cấp đối phó với tấn công mạng

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 26/7, Nhà Trắng đã đưa ra một bản hướng dẫn khẩn cấp đầu tiên của Chính phủ Mỹ để đối phó với các cuộc tấn công mạng.

Phát biểu tại một hội nghị an ninh mạng, cố vấn về chống khủng bố của Nhà Trắng Lisa Monaco nhận định mối đe dọa từ an ninh mạng đang ngày càng tăng, với các vụ tấn công dưới nhiều hình thức và thường xuyên hơn mỗi ngày.

Bà Monaco cho biết bản hướng dẫn trên sẽ lần đầu tiên cung cấp những chỉ dẫn công khai về vai trò cụ thể của các cơ quan liên bang. Bản hướng dẫn cũng bao gồm một hệ thống 5 cấp độ, trong đó đưa ra cách phân loại mức độ nguy hiểm của một vụ tấn công mạng.

Tuy nhiên, một số quan chức thừa nhận rằng bản hướng dẫn vẫn còn thiếu những chỉ dẫn cụ thể, để chống chọi với tin tặc mà có thẻ làm gián đoạn hoạt động của một số ngân hàng hay gây ra sự cố mạng điện.

Hiện nay, đảng Dân chủ tại Mỹ đang “quay cuồng” trong vụ rò rỉ các thư điện tử của Ủy ban Quốc gia đảng này (DNC).

Trang mạng chuyên tiết lộ tài liệu mật WikiLeaks cuối tuần qua đã công bố gần 20.000 thư điện tử từ tháng 1/2015 đến tháng 5/2016, được thu thập bởi các tin tặc chắc chắn đã tấn công các tài khoản thư điện tử của bảy nhà lãnh đạo DNC.

Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra “vụ tấn công mạng” này.

Trà My (Tổng hợp)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.