1. >

Nhà Trắng lo ngại về nguy cơ tấn công khủng bố trong ngày bầu cử

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/11, Nhà Trắng đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 sắp tới.

Nhà Trắng lo ngại về nguy cơ tấn công khủng bố trong ngày bầu cử

Các ứng cử viên Tổng thống trong cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 3. Ảnh: EPA/ TTXVN

Ngày 4/11, Nhà Trắng đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 sắp tới sau khi xuất hiện cảnh báo từ các nguồn tin tình báo Mỹ về các mối đe dọa khủng bố tiềm tàng tại 3 bang của nước này. 

Lời cảnh báo trên được cho là nhắm vào 3 bang New York (Niu Y-oóc), Texas (Tếch-dớt) và Virginia (Vơ-gi-ni-a), song không đưa ra địa điểm cụ thể. Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh nội địa Mỹ đã được cảnh báo về mối đe dọa được cho là xuất phát từ tổ chức khủng bố quốc tế al Qaeda. 

Trước đó, cảnh sát New Yorkđược cảnh báo rằng các điểm bỏ phiếu có thể sẽ là mục tiêu của những "con sói đơn độc". Giới chức điều hành các sân bay, cầu cảng ở bang New York và New Jersey (Nuy Giơ-xi) cũng được thông tin về các nguy cơ khủng bố. FBI và Sở Cảnh sát New York đang đánh giá về độ tin cậy của các cảnh báo đe dọa tấn công trong ngày bầu cử 8/11. 

Cùng ngày, một quan chức giấu tên của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết giới chức nước này vẫn lo ngại về các phần tử cực đoan trong nước và người dân sẽ tiếp tục thấy lực lượng an ninh được tăng cường tại các địa điểm công cộng. 

Những lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh các mối lo ngại về an ninh đang gia tăng khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Hàng triệu cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu bầu tổng thống trong ngày 8/11 tới để lựa chọn một trong hai ứng cử viên là bà Hilary Clinton (Hi-la-ri Clin-tơn) của đảng Dân chủ và ông Donand Trump (Đô-nan Trăm) của đảng Cộng hòa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.