KINH TẾ & XÃ HỘI

Nhà Vua băng hà, các điểm vui chơi giải trí tại Thái Lan sẽ đóng cửa?

Facebook Share

BNEWS.VNTrước thông tin về Nhà Vua Thái Lan băng hà, Vietravel khuyến cáo du khách trong thời điểm này nên nói chuyện nhẹ nhàng, không đùa giỡn nơi công cộng, tránh bàn tán về quốc vương Thái Lan...

Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Abdulyadej. Ảnh: EPA/TTXVN

Trước thông tin về Nhà Vua Thái Lan băng hà, Công ty du lịch Vietravel cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về các khu vui chơi giải trí đóng cửa. Vietravel sẽ cập nhật tình hình mới nhất đến với du khách khi có thông tin chính xác.

Công ty này khuyến cáo khách đến Thái Lan trong thời điểm này nên nói chuyện nhẹ nhàng, không đùa giỡn nơi công cộng, tránh bàn tán về quốc vương Thái Lan; trang phục lịch sự…

Hiện Vietravel có khoảng 250 khách đang ở Thái Lan (KH các ngày 12, 13, 14/10). Theo thông tin từ đối tác và HDV từ Thái Lan báo về, chỉ có điểm tham quan Hoàng cung đóng cửa. Cung điện Ananta Samakhom điều chỉnh thời gian đóng cửa sớm hơn hằng ngày.

Thay cho điểm Hoàng cung đóng cửa, Vietravel đã đưa thêm điểm tham quan là chùa núi Vàng vào trong tour.

Theo thống kê, những ngày tới từ ngày 15-30/10, Vietravel sẽ phục vụ cho khoảng 48 đoàn tương đương 1800 khách với hành trình truyền thống Bangkok – Pattaya (5 ngày).

Trong trường hợp khách muốn thay đổi điểm du lịch, Vietravel sẵn sàng hỗ trợ khách hàng điều chỉnh theo nhu cầu thực tế.

Thái Lan là thị trường truyền thống và trở thành thương hiệu của Vietravel trong suốt thời gian qua. Trung bình các tháng thấp điểm, Vietravel phục vụ khoảng 3.000-5.000 lượt khách. Tháng cao điểm tầm 9.000-14.000 lượt khách.

>> Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ kế vị ngôi vua Thái Lan

Hải Yến/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.