1. >
Hàng hoáBất động sản

Nhà vườn Hậu Giang được mùa dưa hấu Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Với năng suất, giá cả tương đối cao, vụ dưa hấu Tết nguyên đán Bính Thân 2016 này các nhà vườn tỉnh Hậu Giang ước đạt lợi nhuận hơn 40 triệu đồng/ha.

Nhà vườn Hậu Giang được mùa dưa hấu Tết

Nhà vườn Hậu Giang được mùa dưa hấu Tết. Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN

Nhiều người trồng dưa hấu cho biết, mặc dù thời tiết năm nay được thuận lợi, cộng với sâu bệnh tấn công, nhưng nhờ được hướng dẫn kỹ thuật, theo dõi và phát hiện, xử lý kịp thời nên năng suất dưa cuối vụ đạt cao.

Anh Nguyễn Trung Hải, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết, vụ dưa Tết này anh xuống giống hơn 4.000m2, ước tính năng suất đạt từ 3,5 – 4 tấn/ha. Với giá bán hiện tại khoảng 4.000 đồng/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí còn lãi từ 40- 50 triệu đồng/ha.

Ngoài năng suất thì giá dưa trên thị trường tương đối ổn định. Cùng với loại dưa hấu truyền thống, các giống dưa Mặt Trời Đỏ, dưa Thành Long, Hắc Mỹ Nhân, An Tiêm… là các loại dưa được người dân chọn mua bày Tết cũng rụt rịch nhích giá. Theo nhận định của nhà vườn, nhiều khả năng dưa hấu sẽ hút hàng, tăng giá vào những ngày giáp Tết.

Nhà vườn Hậu Giang được mùa dưa hấu Tết. Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN

Các thương lái cũng cho hay, hiện họ thu mua dưa không chỉ bán ở thị trường nội địa mà còn cung cấp cho các thành phố lớn và các tỉnh, thành lân cận, nhất là các địa phương mất mùa dưa hấu Tết năm nay.

Cũng theo các thương lái, dưa hấu là một trong những loại quả tiêu thụ mạnh vào dịp Tết, bởi người dân Nam bộ có truyền thống bày dưa cầu phúc, mong điều tốt lành sang năm mới.

Ông Trần Ngọc Thể, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hậu Giang cho hay, năm nay bà con trên địa bàn tỉnh xuống giống khoảng 460ha dưa hấu phục vụ Tết.

Ngoài diện tích dưa hấu, nông dân Hậu Giang còn trồng hơn 3.000 ha hoa màu, kiểng phục vụ thị trường Tết. Với diện tích, sản lượng trên, nguồn rau màu, hoa kiểng cung cấp thị trường nội địa Tết năm nay khá dồi dào, Hậu Giang đảm bảo không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá các mặt hàng rau củ quả, như yếu phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?