KINH TẾ & XÃ HỘI

Nhà xuất bản Argentina ra chuyên trang ca ngợi phụ nữ Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNChuyên trang mang tên “Người phụ nữ Việt Nam” đã đăng bài viết cùng 21 bức ảnh, miêu tả sinh động sự tham gia của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 Bà Tưởng Thị Diên (người cầm súng) trong Đội gái thanh niên xung phong xã Kỳ Phương năm xưa. Ảnh: Hoàng Ngà - TTXVN.

Ngày 7/3, Nhà xuất bản Cienflores của Argentina phối hợp với Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và Đại sứ quán nước ta tại quốc gia Nam Mỹ đã ra chuyên trang đặc biệt ca ngợi những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, chuyên trang mang tên “Người phụ nữ Việt Nam” gồm 8 trang trên khổ giấy lớn đã đăng bài viết cùng 21 bức ảnh với nhiều kích cỡ, miêu tả sinh động sự tham gia của phụ nữ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ấn phẩm đánh giá cao sự đóng góp và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong suốt thời kỳ khó khăn của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Những người phụ nữ Việt Nam đã không quản ngại hy sinh, gian khổ đứng lên cầm súng tham gia cách mạng vì độc lập của Tổ quốc.

Bài viết khẳng định bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ đất nước, người phụ nữ Việt Nam còn tham gia tích cực vào sản xuất, lao động và học tập. Những gì mà người phụ nữ Việt Nam đã làm trong chiến tranh không thể kể hết.

Theo bài báo, chuyên trang muốn mang tới cho bạn đọc những hình ảnh thể hiện chân thực vai trò của người phụ nữ Việt Nam - những chiến binh thực thụ đã tham gia vào cuộc chiến bảo vệ đất nước./. 

Xem thêm: Truyền thông Argentina ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.