1. >

Nhân tố Fed tiếp tục chi phối thị trường vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Thống kê kinh tế Mỹ trái chiều đã làm "nhiễu" khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong năm nay.

Nhân tố Fed tiếp tục chi phối thị trường vàng

Trong phiên sáng ngày 19/10 tại thị trường châu Á, giá vàng được giao dịch dưới mức cao nhất của ba tháng rưỡi qua trong bối cảnh thống kê kinh tế Mỹ trái chiều đã làm "nhiễu" khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong năm nay.

Nhân tố Fed tiếp tục chi phối thị trường vàng. Ảnh: Reuters

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 7 giờ 52 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.176,11 USD/ounce, sau khi để mất 0,5% giá trị hôm 16/10 do đồng USD mạnh lên. Kim loại quý này đã chịu sức ép theo sau số liệu cho hay tâm lý người tiêu dùng đã phục hồi mạnh hồi đầu tháng 10/2015, thể hiện nền kinh tế vẫn đang trên đà phục hồi bất chấp những “cơn gió ngược” từ xu hướng mạnh lên của đồng USD và nhu cầu toàn cầu suy yếu.

Thống kê lạm phát của Mỹ công bố ngày 15/10 cũng đã giúp đồng USD thoát “đáy” của 7 tuần do thông tin này làm thổi bùng một lần nữa đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới. Tuy nhiên, một số liệu kinh tế khác từ Mỹ lại cho thấy bức tranh màu xám: sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng Chín vừa qua đã giảm 0,2% do hoạt động khai thác dầu khí co lại. 

Trước khi sụt giảm trong phiên 16/10, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất của ba tháng rưỡi qua là 1.190,63 USD/ounce do giới đầu tư đặt cược rằng Fed sẽ buộc phải trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất sang năm 2016 bởi tình trạng không mấy sáng sủa của nền kinh tế “đầu tàu” thế giới. 

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,89% xuống 693,75 tấn hôm 16/10. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.