HÀNG HOÁ

Nhân tố Nga và Trung Quốc đẩy giá dầu thế giới giảm

Facebook Share

BNEWS.VNCụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 3/11, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2015 hạ 45 xu Mỹ xuống 46,14 USD/thùng sau ba phiên tăng giá liên tiếp.

Ảnh minh họa. Nguồn: THX/TTXVN

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 2/11 sau khi thị trường nhận được thông tin về tình trạng sa sút của ngành chế tạo Trung Quốc và sản lượng dầu của Nga ghi nhận mức cao kỷ lục mới.

Cụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 3/11, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2015 hạ 45 xu Mỹ xuống 46,14 USD/thùng sau ba phiên tăng giá liên tiếp. Tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 77 xu Mỹ và đóng cửa ở mức 48,79 USD/thùng.

Lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc trong tháng Mười tiếp tục sa sút trong tháng thứ ba liên tiếp. Theo Bloomberg News, sản lượng khai thác dầu của Nga phá kỷ lục vào tháng 10/2015, tăng lên 10,78 triệu thùng/ngày.

Triển vọng nhu cầu yếu đi trên thị trường Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới, cùng với báo cáo sản lượng khai thác dầu của Nga, đã làm gia tăng quan ngại về tình trạng dư cung trên thị trường "vàng đen".

Giới quan sát nhận định số liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc dù chỉ hơi kém khả quan nhưng điều đó đủ để khơi lại tâm lý ảm đạm trên thị trường dầu mỏ.

Tuy nhiên, nhà phân tích Tim Evans của Citi Futures đánh giá nhà đầu tư không vội vàng bán tháo, bất chấp số liệu của Trung Quốc và Nga, hay việc Iran tiến gần hơn tới quyết định được dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt quốc tế, do các thông tin này không phải là mới.

ML (Theo AFP)


BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.