TÀI CHÍNH

Nhật Bản lo ngại trước xu hướng tăng giá của đồng yen

Facebook Share

BNEWS.VNBộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso ngày 25/8 đã lên tiếng cảnh báo về mức tăng giá nhanh của đồng yen.


Nhật Bản lo ngại trước xu hướng tăng giá của đồng yen. Ảnh: Reuters

Sau cảnh báo trên của Bộ trưởng Taro Aso, tại thị trường Tokyo chiều 25/8, 1 USD đổi được 119,60 yen so với 118,51 yen vào lúc cuối phiên trước (24/8) trên thị trường New York - phiên mà đã có thời điểm đồng bạc xanh tụt xuống còn 116,18 yen/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2015. 

Trong khi đó, đồng euro cũng mạnh lên, 1 euro phiên này đổi được 137,95 yen, so 137,55 yen của phiên trước tại New York. Tuy nhiên, euro lại trượt giá so với đồng bạc xanh khi xuống 1,1538 USD/euro (phiên 24/8 là 1,1606 USD/euro).


Một phiên đổ dốc trên thị trường cổ phiếu thế giới xuất phát từ nỗi lo kinh tế Trung Quốc chậm lại, cùng tác động của nó tới kinh tế toàn cầu, đã đẩy các nhà đầu tư tìm đến với đồng yen - vốn được coi như một tài sản an toàn trong những tình thế bất ổn. 

Tuy nhiên, một đồng yen mạnh lên sẽ khiến các nhà xuất khẩu của Nhật Bản bị thiệt hại, dù theo như nhận định của Bộ trưởng Kinh tế nuớc này, ông Akira Amari thì việc nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ đồng yen "phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản". 

Đồng ruble (rúp) Nga phiên này vẫn giảm so với cả euro và USD khi trượt xuống còn 81,25 ruble/euro và 70,37 ruble/USD. 

Đồng USD phiên này trượt giá so với phần lớn các đồng tiền của khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

Thùy Chi (Theo AFP) 

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.