1. >

Nhật Bản mở rộng các lĩnh vực đầu tư vào Indonesia

Facebook Share

BNEWS.VN Nhật Bản hiện đứng thứ hai về đầu tư nước ngoài tại Indonesia, sau Singapore và xếp trên Hong Kong (Trung Quốc), Hà Lan.

Nhật Bản mở rộng các lĩnh vực đầu tư vào Indonesia

Nhật Bản dự kiến mở rộng các lĩnh vực đầu tư vào Indonesia. Ảnh: Jetro Japan

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia (BKPM), ông Franky Sibarani, cho biết các nhà đầu tư Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng đầu tư tại nước này sang lĩnh vực điện.

Quan chức trên cho biết, dự án nhà máy nhiệt điện Java 1 với công suất 1.600 MW là một trong các dự án điện hấp dẫn nhất với các nhà đầu tư Nhật Bản hiện nay. Bên cạnh đó, một số công ty của Nhật Bản cũng đang muốn đầu tư vào các nhà máy thủy điện nhỏ và ngành công nghiệp tái chế nhiên liệu quy mô nhỏ.

Một dự án đường biển liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa từ Surabaya, tỉnh Đông Java sang các khu vực miền Đông Indonesia, trong đó có Papua, trị giá 365 tỷ rupiah (trên 28 triệu USD) cũng được các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm.

Số liệu thống kê từ BKPM cho thấy, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện của Nhật Bản trong quý II năm nay đã đạt 1,58 tỷ USD vào 427 dự án và tạo ra 28.377 việc làm.

Thời gian gần đây, nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Indonesia có xu hướng gia tăng. Trong năm 2015, tổng vốn FDI thực hiện của Nhật Bản tăng 6% so với năm 2014, đạt 2,87 tỷ USD, vào 2.030 dự án và sử dụng 115.400 lao động.

Các ngành được các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm là chế tạo (đặc biệt là ô tô), điện tử, máy móc, hóa chất và dược phẩm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.