1. >

Nhật Bản, Mỹ nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/1, giới chức Chính phủ Nhật Bản cho biết các cố vấn thân cận của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí hợp tác để tăng cường quan hệ song phương.

Nhật Bản, Mỹ nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ông Shotaro Yachi, người đứng đầu Ban thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin trên, trong cuộc điện đàm giữa Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông Michael Flynn và người đứng đầu Ban thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nhật Bản, ông Shotaro Yachi, ông Flynn đã nhấn mạnh chính quyền Tổng thống Donald Trump coi Nhật Bản là một đồng minh quan trọng.

Trong cuộc đối thoại đầu tiên giữa các quan chức hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản kể từ khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ hôm 20/1, ông Flynn còn cho biết Tổng thống Trump mong muốn sớm được gặp Thủ tướng Abe.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chiến thẳng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2016 làm dấy lên quan ngại về tương lai quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Nhật Bản.

Trong quá trình vận động tranh cử, ông Trump từng gợi ý rằng Nhật Bản và Hàn Quốc không nên phụ thuộc vào Mỹ. Ông cũng chỉ trích Tokyo không đóng góp tài chính đầy đủ để duy trì các lực lượng Mỹ trên lãnh thổ quốc gia Đông Á này.

Bên cạnh đó, tỷ phú bất động sản phản đối mạnh mẽ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Nhật Bản coi là một ưu tiên hàng đầu./.

>>> Các nước châu Mỹ hy vọng tiếp tục hợp tác với Washington sau khi ông D.Trump nhậm chức

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.