1. >

Nhật Bản: Tai nạn xe buýt tại thủ đô Tokyo, 24 người bị thương

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/1, một xe buýt du lịch chở 30 khách đã đâm vào dải phân cách và văng trúng cột đèn giao thông trên đường quốc lộ số 8, trung tâm thủ đô Tokyo, khiến 24 người bị thương.

Nhật Bản: Tai nạn xe buýt tại thủ đô Tokyo, 24 người bị thương

Xe buýt đang trên đường đến ga JR Kamata sau khi chở khách trong chuyến du lịch kéo dài một ngày đến hồ Kawaguchi tại tỉnh Yamanashi cùng nhiều địa điểm khác.

Chiếc xe thuộc quản lý của một công ty tại tỉnh Saitama. Cảnh sát cho biết tài xế Tadashi Sugawara, 58 tuổi, đã bị bắt giữ tại hiện trường. Truyền thông đưa tin tài xế đã ở trong tình trạng không tỉnh táo khi tai nạn xảy ra.

Đây là vụ tai nạn mới nhất liên quan đến xe buýt tại Nhật Bản. Trước đó, sáng 15/1, hai lái xe và 12 sinh viên đại học đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở 39 hành khách từ Tokyo đến một khu trượt tuyết đã văng khỏi đường núi và rơi xuống thị trấn Karuizawa thuộc tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản. Đây là vụ tai nạn xe buýt tồi tệ nhất trong 25 năm qua tại nước này.

Công ty vận hành chiếc xe buýt trên – ESP - được cho là thường xuyên vi phạm các quy định pháp luật. Nhà chức trách đã phát hiện công ty này vận hành xe mà không cung cấp hướng dẫn phù hợp cho tài xế theo quy định.

Bộ trên nêu rõ các nhà vận hành xe buýt cần cung cấp cho tài xế hướng dẫn chi tiết điểm đi và đến cũng như tuyến đường, thời gian nghỉ và khu vực cần thận trọng.

Sau vụ việc, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản có kế hoạch tiến hành thanh tra rộng rãi việc quản lý an toàn của các công ty vận hành xe buýt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?