1. >

Nhật Bản thặng dư thương mại hơn 2 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tài chính Nhật Bản ngày 17/3 công bố số liệu sơ bộ cho thấy trong tháng Hai nước này đạt thặng dư thương mại 242,77 tỷ yen (2,2 tỷ USD) so với mức thâm hụt 648,77 tỷ yen trong tháng trước đó.

Nhật Bản thặng dư thương mại hơn 2 tỷ USD

Nhật bản đạt thặng dư thương mại 2 tỷ USD trong tháng 2/2016. Ảnh: THX

Xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng trước đạt 5.700 tỷ yen (50,73 tỷ USD), giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng thứ năm liên tiếp con số này suy giảm. Trong khi đó, giá trị nhập khẩu là 5.460 tỷ yen, giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái, là tháng giảm thứ 14 liên tiếp.

Mặc dù xuất khẩu của Nhật Bản sang Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới – trong tháng trước tăng 5,1% lên 933,92 tỷ yen, giới đầu tư vẫn chưa hết lo ngại về khả năng Nhật Bản vẫn có thể sẽ lâm vào đợt suy thoái lần thứ tư trong vòng 5 năm khi nhu cầu đối với hàng hóa “Made in Japan” yếu.

Xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) trong tháng trước đã tăng lần lượt ở mức 0,2% (lên 1.220 tỷ yen) và 9,2% (lên 678,55 tỷ yen).

Trong một động thái mới nhất, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đầu tuần này đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện hành, mặc dù có đánh giá kém hơn về nền kinh tế, một động thái nhằm chờ hiệu quả của đọng thái áp dụng lãi suất âm lần đầu tiên vào đầu năm nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.