1. >

Nhật Bản thử nghiệm thành công máy bay dân dụng

Facebook Share

BNEWS.VN Máy bay dân dụng của Nhật Bản dài 35 m, với sải cánh 29 mét đã hạ cánh sau hơn 1 giờ 30 phút bay thử mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào dưới sự chứng kiến của khoảng 100 nhà báo và 100 quan khách.

Nhật Bản thử nghiệm thành công máy bay dân dụng

Ngày 11/11, Nhật Bản đã thử thành công loại máy bay phản lực dân dụng, có tên MRJ. Đây được coi là bước tiến lớn đối với ngành hàng không của Nhật Bản.

Nhật Bản thử nghiệm thành công máy bay dân dụng. Ảnh: Kyodo/Reuters

Chiếc máy bay dài 35 m, với sải cánh 29 mét đã hạ cánh sau hơn 1 giờ 30 phút bay thử mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào dưới sự chứng kiến của khoảng 100 nhà báo và 100 quan khách. Hai máy bay chiến đấu đã được cử bay kèm trong thời gian chiếc MRJ bay thử nghiệm.

Dự án sản xuất máy bay MRJ được Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries (MHI) nghiên cứu và phát triển từ gần một thập kỷ qua với nhiều lần thay đổi thiết kế. Ban đầu, MRJ được thiết kế dưới hai dạng có khoảng 70 và 90 ghế, trước khi đưa ra mô hình thứ ba có khoảng 100 chỗ.

Cho tới nay, Nhật Bản nhận khoảng 400 đơn đặt hàng và đợt chuyển giao thứ nhất loại máy bay này cho khách hàng là hãng ANA của Nhật Bản dự kiến vào mùa Xuân năm 2017.

Dự kiến sẽ có 5 nhà máy tại Nhật Bản tham gia vào quá trình sản xuất loại máy bay MRJ được trang bị loại động cơ mới "Turbofan" của Tập đoàn Pratt & Whitney của Mỹ. Mitshubishi Heavy Industries dự tính sẽ sản xuất mỗi tháng 10 máy bay này và mỗi máy bay có tới một triệu linh kiện phải lắp ráp./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.