1. >

Nhật muốn đầu tư chế biến cá ngừ tại Phú Yên

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty TNHH Hokugan muốn xây dựng nhà máy chế biến cá ngừ đại dương và các hải sản khác công suất 1.800 tấn nguyên liệu/tháng trong khu vực cảng cá Đông Tác (thành phố Tuy Hòa).

Nhật muốn đầu tư chế biến cá ngừ tại Phú Yên

UBND tỉnh Phú Yên vừa làm việc với Công ty TNHH Hokugan (Nhật Bản) về việc đầu tư dự án nhà máy chế biến cá ngừ đại dương, hỗ trợ ngư lưới cụ và hướng dẫn kỹ thuật câu cho ngư dân.

Giám đốc Công ty TNHH Hokugan, ông Kawahira Manabu đã trình bày nguyện vọng muốn xây dựng nhà máy chế biến cá ngừ đại dương và các hải sản khác công suất 1.800 tấn nguyên liệu/tháng trong khu vực cảng cá Đông Tác (thành phố Tuy Hòa).

Sau khi nghe ý kiến đề xuất của Công ty TNHH Hokugan và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc cho biết, địa phương sẽ tập trung giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng khu vực nói trên khoảng 3 tháng nữa để đáp ứng đề nghị của Công ty.

Ngư dân chuyển cá ngừ đại dương lên bờ. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Phía Công ty TNHH Hokugan đã đồng ý và hai bên thống nhất trong khoảng thời gian trên hai bên tiếp tục trao đổi thông tin để đẩy nhanh xúc tiến dự án. Trước mắt, Công ty TNHH Hokugan hỗ trợ tiếp cho ngư dân phường 6 (thành phố Tuy Hòa) 5 bộ câu mực và sớm cử chuyên gia sang hướng dẫn kỹ thuật cho ngư dân. 

Ông Lê Văn Trúc cũng cho hay, mỗi năm tỉnh Phú Yên khai thác 6.000 tấn cá ngừ đại dương và 3.000 tấn mực. Nếu ngư dân được tiếp cận công nghệ câu của Nhật Bản mà phía bạn đưa sang và có thị trường, sản lượng khai thác sẽ cao hơn và chất lượng tốt hơn. 

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên, từ tháng 9/2014, Công ty TNHH Hokugan đã tìm hiểu để đầu tư nhà máy chế biến cá ngừ đại dương và các loài thủy sản khác tại khu vực cảng cá Đông Tác với quy mô diện tích sử dụng đất hơn 16.500 m2. Đồng thời, mong muốn đầu tư một nhà máy sản xuất nước đá đạt chất lượng cao để bảo quản thủy sản đạt chất lượng tốt hơn về độ tươi.

Công ty TNHH Hokugan hoạt động trong lĩnh vực mua bán thực phẩm và thức uống với nhãn hiệu thương mại là “FRESH! ANMAR”, có trụ sở đóng tại Okinawa (Nhật Bản)./.

Thế Lập

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.