1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhiều cơ sở kinh doanh karaoke ở Hải Phòng không đáp ứng được yêu cầu về PCCC

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng, qua kiểm tra tổng số 228 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố, nhiều cơ sở không đáp ứng được yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Nhiều cơ sở kinh doanh karaoke ở Hải Phòng không đáp ứng được yêu cầu về PCCC

Nhiều cơ sở kinh doanh karaoke ở Hải Phòng không đáp ứng được yêu cầu về PCCC. Ảnh minh họa: Quốc Khánh - TTXVN

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt 54 cơ sở với số tiền gần 80 triệu đồng.

Đại tá Phạm Viết Dũng - Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng cho biết: Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã kiểm tra và yêu cầu các cơ sở vi phạm quy định phải đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy theo đúng nội dung Thông tư số 47/2015/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn như: đảm bảo yêu cầu thoát nạn, bảo dưỡng thiết bị, lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động và tuyên truyền, tập huấn cho nhân viên phương án chữa cháy…

Song việc đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường chưa cao do ý thức chủ quan của các chủ kinh doanh.

Khi có các buổi tuyên truyền, tập huấn kiến thức về phòng cháy chữa cháy, họ thực hiện một cách đối phó, không xây dựng lực lượng chuyên trách mà chỉ đưa lao động thời vụ tham gia. Đến lúc xảy ra sự cố người được đào tạo đã chuyển việc, còn người mới vào chưa được đào tạo nên không biết cách nào xử lý tình huống.

Cũng theo Đại tá Phạm Viết Dũng, để đẩy lùi nguy cơ xảy ra cháy, ngoài biện pháp tuyên truyền, giáo dục cho các cơ sở kinh doanh nhận thức đầy đủ về chữa cháy, cơ quan chủ quản phải có biện pháp tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm.

Đặc biệt đối với những cơ sở kinh doanh đã được Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khuyến nghị, yêu cầu khắc phục trang thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy mà không chấp hành, gây nguy hiểm, các cấp chính quyền có biện pháp mạnh như tước giấy phép kinh doanh, phạt số tiền lớn và nghiêm trọng thì đề nghị đóng cửa./.

>>> Những kỹ năng thoát nạn cơ bản khi có cháy tại các quán bar, karaoke

>>> Kết luận điều tra vụ cháy lớn tại quán karaoke phố Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong

>>> Vụ cháy chùa Sải (Hà Nội) khả năng do chập điện

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?