THỜI SỰ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách giảm giá cước

Facebook Share

BNEWS.VNTính đến thời điểm hiện tại 26 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoạt động tại Bến xe miền Tây đều kê khai giảm giá cước, mức giảm từ 2 – 5% giá vé.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách giảm giá cước. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 23/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây cho biết, tính đến thời điểm hiện tại 26 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoạt động tại bến đều kê khai giảm giá cước, mức giảm từ 2 – 5% giá vé.

Bên cạnh đó, một số hãng taxi cũng thông báo giảm giá cước từ 500 – 700 đồng/km, bắt đầu áp dụng từ ngày 26/2. Cụ thể như Vinasun giảm giá 500 đồng/km. Theo đó, với taxi chạy phạm vi dưới 30 km, mức cước chỉ còn 14.000 đồng/km (xe 5 chỗ), 15.000 đồng/km (xe 8 chỗ) và 16.000 đồng/km (xe 8 chỗ đời mới).

Trong khi đó, theo thông báo của hãng Mai Linh, trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước giảm, hãng đã ngay lập tức xác lập lại mức giá cước mới của tất cả các đơn vị trên toàn hệ thống.

Riêng tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, hãng kê khai mức giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng/km đối với xe 7 chỗ. Đối với giá cước cho các vùng - miền ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, hãng sẽ căn cứ trên tình hình thực tế của mỗi địa phương để điều chỉnh giảm giá cước phù hợp.

Tại bến xe miền Đông, vẫn còn 7/28 doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước. Thanh tra Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hạn cuối đến 16 giờ chiều mai (24/2), nếu 7 doanh nghiệp này không đăng ký kê khai sẽ bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng./.

Trần Xuân Tình/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.