THỜI SỰ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách giảm giá cước

Facebook Share

BNEWS.VNTính đến thời điểm hiện tại 26 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoạt động tại Bến xe miền Tây đều kê khai giảm giá cước, mức giảm từ 2 – 5% giá vé.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách giảm giá cước. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 23/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây cho biết, tính đến thời điểm hiện tại 26 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoạt động tại bến đều kê khai giảm giá cước, mức giảm từ 2 – 5% giá vé.

Bên cạnh đó, một số hãng taxi cũng thông báo giảm giá cước từ 500 – 700 đồng/km, bắt đầu áp dụng từ ngày 26/2. Cụ thể như Vinasun giảm giá 500 đồng/km. Theo đó, với taxi chạy phạm vi dưới 30 km, mức cước chỉ còn 14.000 đồng/km (xe 5 chỗ), 15.000 đồng/km (xe 8 chỗ) và 16.000 đồng/km (xe 8 chỗ đời mới).

Trong khi đó, theo thông báo của hãng Mai Linh, trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước giảm, hãng đã ngay lập tức xác lập lại mức giá cước mới của tất cả các đơn vị trên toàn hệ thống.

Riêng tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, hãng kê khai mức giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng/km đối với xe 7 chỗ. Đối với giá cước cho các vùng - miền ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, hãng sẽ căn cứ trên tình hình thực tế của mỗi địa phương để điều chỉnh giảm giá cước phù hợp.

Tại bến xe miền Đông, vẫn còn 7/28 doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước. Thanh tra Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hạn cuối đến 16 giờ chiều mai (24/2), nếu 7 doanh nghiệp này không đăng ký kê khai sẽ bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng./.

Trần Xuân Tình/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.