THỜI SỰ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách giảm giá cước

Facebook Share

BNEWS.VNTính đến thời điểm hiện tại 26 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoạt động tại Bến xe miền Tây đều kê khai giảm giá cước, mức giảm từ 2 – 5% giá vé.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách giảm giá cước. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 23/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây cho biết, tính đến thời điểm hiện tại 26 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoạt động tại bến đều kê khai giảm giá cước, mức giảm từ 2 – 5% giá vé.

Bên cạnh đó, một số hãng taxi cũng thông báo giảm giá cước từ 500 – 700 đồng/km, bắt đầu áp dụng từ ngày 26/2. Cụ thể như Vinasun giảm giá 500 đồng/km. Theo đó, với taxi chạy phạm vi dưới 30 km, mức cước chỉ còn 14.000 đồng/km (xe 5 chỗ), 15.000 đồng/km (xe 8 chỗ) và 16.000 đồng/km (xe 8 chỗ đời mới).

Trong khi đó, theo thông báo của hãng Mai Linh, trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước giảm, hãng đã ngay lập tức xác lập lại mức giá cước mới của tất cả các đơn vị trên toàn hệ thống.

Riêng tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, hãng kê khai mức giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng/km đối với xe 7 chỗ. Đối với giá cước cho các vùng - miền ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, hãng sẽ căn cứ trên tình hình thực tế của mỗi địa phương để điều chỉnh giảm giá cước phù hợp.

Tại bến xe miền Đông, vẫn còn 7/28 doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước. Thanh tra Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hạn cuối đến 16 giờ chiều mai (24/2), nếu 7 doanh nghiệp này không đăng ký kê khai sẽ bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng./.

Trần Xuân Tình/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.