1. >

Nhiều doanh nghiệp thép có lợi nhuận tăng cao

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2015, sản xuất và tiêu thụ của hầu hết các mặt hàng thép đều tăng trưởng cao. Số lượng các đơn vị bị lỗ giảm dần, nhiều đơn vị lợi nhuận tăng trưởng cao so với năm trước và vượt kế hoạch đề ra.

Nhiều doanh nghiệp thép có lợi nhuận tăng cao

Nhiều doanh nghiệp thép có lợi nhuận tăng cao. Ảnh minh họa: Ngọc Hà/TTXVN.

Tại hội nghị tổng kết công tác 2015 và triển khai kế hoạch năm 2016 của Tổng Công ty Thép Việt Nam diễn ra ngày 15/1, tại Hà Nội, ông Vũ Bá Ổn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết, năm 2015, sản xuất và tiêu thụ của hầu hết các mặt hàng thép đều tăng trưởng cao. Số lượng các đơn vị bị lỗ giảm dần qua các tháng, nhiều đơn vị có lợi nhuận tăng trưởng cao so với năm trước và vượt kế hoạch đề ra.

Đây là năm thứ 2 Tổng công ty (Công ty mẹ) kinh doanh có lãi. Năm 2015 doanh thu thuần đạt
828,5 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 120,5 tỷ đồng, vượt 19% so với kế hoạch năm. Đối với khối công ty liên kết, tổng doanh thu ước đạt trên 33.691 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt trên 289 tỷ đồng.

Nhiều đơn vị có lợi nhuận tăng trưởng so với năm 2014 như Thép Việt Úc, Tôn Phương Nam, Công ty TNHH Cơ khí Việt Nhật....

Cũng trong năm 2015 Tổng công ty sản xuất 1,65 triệu tấn thép thô, tăng gần 24% so với 2014. Sản xuất thép thành phẩm hơn 3,3 triệu tấn, tăng 27% so với 2014. Riêng thép xây dựng sản xuất được gần 2,8 triệu tấn, tăng 31% so với 2014 và tăng 13% so với kế hoạch đề ra từ đầu năm. Trong khi đó, mức tiêu thụ thép xây dựng đạt 2,7 triệu tấn, tăng 26,4% so với 2014 và tăng 9% so với kế hoạch.

Về nhiệm vụ năm 2016, ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam cho biết, sẽ phấn đấu đạt lợi nhuận hợp nhất 200 tỷ đồng; trong đó lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 141 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu trên, theo ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng công ty sẽ tập trung nâng cao hiệu quả phối hợp, hợp tác giữa các đơn vị trong hệ thống Tổng công ty. Trong đó, hoàn thiện hệ thống phân phối, chính sách bán hàng, quảng bá thương hiệu; giữ vững thị trường truyền thống trong nước, Campuchia và hướng tới mở rộng thị trường hơn...

Ngoài ra, Tổng công ty sẽ nâng hiệu quả quản trị của tổng công ty mẹ và các công ty thành viên, để tiến tới giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của ở trong nước và trong bối cảnh hội nhập ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.