1. >

Nhiều dự án bất động sản cao cấp sắp ra mắt thị trường

Facebook Share

BNEWS.VN Phân khúc nhà ở được xem là sẽ có những bước phát triển nổi bật nhờ những chính sách tiền tệ của nhà nước cùng những hiệp định thương mại quốc tế được ký kết trong năm vừa qua.

Nhiều dự án bất động sản cao cấp sắp ra mắt thị trường

Nhiều dự án bất động sản cao cấp sắp ra mắt thị trường. Ảnh: TTXVN

Savills Việt Nam đánh giá năm 2016 thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều triển vọng. Thị trường tiếp tục đà phục hồi nhanh trong vòng 12 tháng qua nhờ sự tác động mạnh mẽ của các điều kiện kinh tế được cải thiện.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận xét, các chủ đầu tư hiện tập trung nhiều hơn vào thiết kế, cảnh quan, tiện ích cũng như dịch vụ quản lý. Điều này giúp cung cấp cho thị trường những dự án chất lượng cao cũng như góp phần gia tăng lòng tin của người mua.

Báo cáo Chỉ số giá Bất động sản (SPPI) cho thấy tỷ lệ hấp thụ tại thị trường Hà Nội đạt mức 40%, mặc dù giảm 5% theo quý nhưng tăng 2 điểm % so với cùng kỳ năm ngoái. Khoảng 6,440 căn hộ đã được bán vào cuối của năm 2015, giảm nhẹ 3% theo quý nhưng tăng 86% theo năm nhờ sự cải thiện rõ rệt trong niềm tin của người mua nhà.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, quy mô hộ gia đình giảm và dân số trẻ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam trong năm 2016 – các chuyên gia của Savills dự báo. Những biến động kinh tế có thể được xem là rủi ro chính trong ngắn hạn, tuy nhiên nhu cầu nhà ở đang tăng lên của tầng lớp trung lưu lại chính là xu hướng lâu dài.

Nguồn cung tăng mạnh, sản phẩm đa dạng và tập trung hướng tới khách hàng cùng với tỷ lệ hấp thụ tốt đang là những yếu tố quan trọng khiến các chủ đầu tư tự tin tung ra thị trường nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp trong thời gian tới.

Tại Hà Nội, nổi bật là một số dự án nằm ở những khu vực đắc địa như: Watermark là tòa căn hộ cao cấp tọa lạc trên đường Lạc Long Quân, phía Tây Hồ Tây với điều kiện di chuyển thuận lợi đến khu vực trung tâm và sân bay quốc tế Nội Bài; Green Pearl là tổ hợp căn hộ cao cấp, liền kề, biệt thự được bao quanh không gian xanh sân vườn nằm trên phố Minh Khai.

Khu vực miền Trung nổi lên nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng “đình đám” như: The Ocean Apartments - khu căn hộ cao cấp thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng Danang Beach Resort, tọa lạc trên đường Sơn Trà Điện Ngọc, thành phố Đà Nẵng, chỉ mất 20 phút lái xe tới phố cổ Hội An và trung tâm thành phố.

Naman Residence là khu biệt thự cao cấp thuộc khu nghỉ dưỡng ven biển tọa lạc trên đường Trường Sa; Laguna Lăng Cô là khu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp nằm trên đường bờ biển hoang sơ dài 3 km thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.