1. >

Nhiều hãng lữ hành lùi thời gian đi, cắt điểm tham quan ở Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Sau vụ khủng bố tại Pháp vừa qua, nhiều hãng lữ hành tại Hà Nội đang tính các phương án giãn thời gian khởi hành cho nhiều đoàn khách hoặc cắt bớt điểm tham quan, rút ngắn thời gian tham quan ở Pháp.

Nhiều hãng lữ hành lùi thời gian đi, cắt điểm tham quan ở Pháp

Cảnh sát gác gần Tháp Eiffel. Ảnh: THX-TTXVN

Với các tour du lịch châu Âu, thời gian thường kéo dài từ 7 – 10 ngày và Pháp bao giờ cũng là điểm đến được ưu tiên hơn cả. Quốc gia nổi tiếng với những kiến trúc độc đáo, những thắng cảnh đẹp như: Tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris, bảo tàng Louvre, dòng sông Seine… Vì vậy, thời gian lưu trú của khách Việt tại nước Pháp trong hành trình tour châu Âu thường từ 3 – 4 ngày.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty Du lịch TransViet cũng khẳng định: “Pháp luôn là điểm đến được ưa thích nhất của du khách Việt khi tham quan châu Âu và cũng là điểm không thể bỏ qua khi TransViet xây dựng tour thăm khu vực trên. Mỗi năm, trung bình TransViet đưa khoảng hơn 10 đoàn tham quan tour tuyến này”.

Tuy nhiên, khi khủng bố ở Pháp vừa xảy ra, ngay lập tức, các công ty du lịch Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung đều thận trọng đối với các tour du lịch có điểm đến là Pháp. Rà soát lại các tour đi châu Âu có điểm đến là Pháp, cập nhật tình các tour đang ở châu Âu, sự an toàn và tâm lý của khách, cũng như cân nhắc những đoàn chuẩn bị khởi hành… là công việc khẩn trương của các công ty lữ hành trong thời điểm này.

Đại diện Công ty Du lịch Vietravel cho biết: Đến thời điểm này, các đoàn từ Pháp về Việt Nam cũng như các đoàn chuẩn bị du lịch sang Pháp vẫn khởi hành theo lịch trình định sẵn. Trong các ngày từ 15 – 21/11, Vietravel có khoảng 10 đoàn đi châu Âu, có điểm đến là Pháp vẫn khởi hành như lịch đã thống nhất với khách hàng.

Để đảm bảo an toàn cho khách, Vietravel vẫn đang theo sát, cập nhật liên tục thông tin cho khách hàng cũng như nhân viên trong toàn bộ hệ thống công ty. Vietravel sẽ theo dõi sát sao diễn biến tại Paris, cụ thể là các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến hành khách và ngành du lịch như: ngân hàng, tàu điện ngầm, sân bay, điểm mua sắm hay dịch vụ công cộng...

Trường hợp bất ổn kéo dài hoặc phát sinh các yếu tố làm ảnh hưởng đến chuyến đi, Vietravel sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng khách đã đặt tour đến Pháp nhưng chưa đi, điều chuyển tour theo chương trình mới phù hợp nhu cầu của khách.

Công ty Cổ phần Du lịch Hanoi Redtours, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Công Hoan cho biết: Ngày 17/11, đơn vị có đoàn khách 15 người đi châu Âu trong đó có Pháp. Tuy nhiên, do đây là khách đoàn đi châu Âu kết hợp công việc và du lịch nên kế hoạch không thay đổi. Còn đoàn khác 12 người khởi hành ngày 21/11 là đoàn khách lẻ nên công ty đang tính toán để thương thảo thay đổi chương trình khi đến Paris.

Hiện nay, ngoài điểm tham quan tháp Eiffel đang bị cấm, Hanoi Redtours cũng tính toán cắt bớt một số điểm tham quan ở Pháp và rút ngắn thời gian lưu trú tại đây.

Trường hợp khác, Hanoi Redtours có thể thương thảo với đoàn lùi lại thời gian khởi hành để thực sự đảm bảo an toàn. “Trong những trường hợp bất khả kháng, công ty thương thảo với khách điều chỉnh chương trình tour và đều được khách ủng hộ, còn các đối tác cung cấp dịch vụ du lịch cũng đều thông cảm” – ông Nguyễn Công Hoan cho biết thêm.

Cũng theo các công ty du lịch, mặc dù, khủng bố tại Pháp diễn ra tại những điểm tập trung đông người như: nhà hát, sân vận động, nhà hàng… nhưng những điểm này không phải là những nơi thu hút đông khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, trấn an tâm lý cho khách, các doanh nghiệp du lịch vẫn phải lựa chọn phương án an toàn tối ưu./.

Đinh Thị Thuận/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.