1. >

Nhiều khu vực vùng cao của Lào Cai có rét đậm, rét hại dưới 8 độ C

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 9/2, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đều giảm sâu so với ngày hôm trước: thành phố Lào Cai xuống mức 17,8 độ C; khu du lịch Sa Pa rét nhất 7,6 độ C...

Nhiều khu vực vùng cao của Lào Cai có rét đậm, rét hại dưới 8 độ C

Nhiều khu vực vùng cao của Lào Cai có rét đậm, rét hại dưới 8 độ C. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết, đêm 8/2, một đợt gió mùa đông bắc từ phía bắc ào ạt tràn xuống Lào Cai gây mưa nhỏ rải rác, vùng núi có nơi thêm mưa phùn. Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh đồng loạt giảm.

Lúc 7 giờ ngày 9/2, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đều giảm sâu so với ngày hôm trước. Cụ thể, thành phố Lào Cai xuống mức 17,8 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 16,6 độ C. Vùng núi Bắc Hà chuyển rét hại 10,4 độ C; khu du lịch Sa Pa rét nhất 7,6 độ C.

Ngày và đêm 9/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu tại Lào Cai khiến nền nhiệt độ các địa phương giảm thấp hơn. Sang ngày 10/2, có một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường. Rét đậm, rét hại bao phủ hầu hết các địa phương trong tỉnh.

Rút kinh nghiệm những năm trước do người dân chủ quan trong phòng, chống rét cho gia súc, gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp, năm nay, ngay từ khi thời tiết chuyển lập đông, tỉnh Lào Cai đã tập trung chỉ đạo đồng bào tích cực tìm nhiều giải pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc an toàn trên địa bàn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các huyện, xã hướng dẫn các hộ chăn nuôi thu gom triệt để rơm rạ, bảo quản, dự trữ các loại cỏ thân mềm nơi khô ráo; đồng thời tận dụng thân cây ngô, ngọn mía, bã mía để chế biến, dự trữ bằng hình thức ủ chua làm thức ăn dự trữ cho trâu, bò đạt 400kg/con trở lên.

Cùng với đó là sửa chữa, làm mới chuồng tại đảm bảo giữ ấm cho gia súc mùa Đông, thường xuyên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng nuôi, tăng cường các biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng nâng cao sức đề kháng cho gia súc./.

>>> Bí quyết giúp nông dân bảo vệ cây trồng, vật nuôi trước rét hại

>>> Bí quyết phòng bệnh cho trẻ em, người già trong những ngày rét đậm

>>> Rét buốt tại miền Bắc vượt mức kỷ lục 30 năm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.