1. >

Nhiều sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu tại triển lãm IFA 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/9, Triển lãm điện tử tiêu dùng và gia dụng quốc tế IFA 2016 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị ICC ở thủ đô Berlin (Đức).

Nhiều sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu tại triển lãm IFA 2016

Khu giới thiệu sản phẩm của tập đoàn Deutsche Telekom tại IFA 2016. Ảnh: Mạnh Hùng/PV TTXVN tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, IFA 2016  thu hút sự tham gia của trên 1.800 tập đoàn công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.

Tại triển lãm, các sản phẩm điện tử tiêu dùng và gia dụng mới nhất đã được giới thiệu tới công chúng. Không chỉ có các sản phẩm của những “ông lớn” trong ngành công nghiệp này như Sony, Samsung, LG, Intel,… mà rất nhiều sản phẩm thông minh, hữu ích lần đầu tiên ra mắt của những tập đoàn còn ít tên tuổi cũng đã thu hút sự quan tâm của du khách. Những chiếc vô tuyến độ phân giải 4K, công nghệ OLED kết hợp hệ thống đèn LED Ambilight đầy màu sắc gắn sau tivi của hãng Philips cũng rất được chú ý.

Hệ thống vô tuyến 4K, công nghệ OLED kết hợp đèn LED Ambilight của hãng điện tử Philips tại IFA 2016. Ảnh: Mạnh Hùng/PV TTXVN tại Đức

Không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm mới, IFA cũng cho thấy sự phát triển cũng như xu hướng tương lai của ngành công nghiệp sản xuất hàng điện tử. Điểm nhấn tại triển lãm năm nay là hệ thống bếp thông minh, các sản phẩm Smart Home (nhà thông minh) và công nghệ thực tế ảo.

Riêng các sản phẩm và thiết bị Smart Home mới nhất của 40 công ty từ 15 nước được trưng bày trong một tòa nhà rộng trên 3.000 m2. Các sản phẩm thông minh này hoạt động kết nối và hoàn toàn tự động, như hệ thống đèn điện, điều hòa không khí, thiết bị quản lý năng lượng, hệ thống an ninh, công nghệ truyền dẫn không dây, các loại rôbốt tích hợp đa mục đích như máy hút bụi, xén cỏ hay lau cửa v.v.

Với số lượng lớn các công ty tham gia trưng bày sản phẩm trên diện tích 158.000 m2, IFA được xem là triển lãm hàng điện tử tiêu dùng và gia dụng lớn nhất thế giới. Triển lãm kéo dài tới ngày 7/9 và dự kiến thu hút khoảng 240.000 khách tới tham quan. Doanh số toàn cầu trong ngành điện tử tiêu dùng năm nay dự kiến đạt khoảng 814 tỷ euro./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.