HÀNG HOÁ

Nhiều sản vật độc đáo được giới thiệu tại Hội chợ Xuân 2016

Facebook Share

BNEWS.VNHội chợ Xuân 2016 năm nay tiếp tục duy trì nét độc đáo và hấp dẫn với các sản vật tiến vua- một không gian khác biệt quy tụ những món quà tặng cùng những sản phẩm trí tuệ văn hóa của con người Việt.

Hội chợ xuân là một trong những sự kiện thu hút nhiều người tham gia với các nét riêng biệt và mới lạ. Ảnh: TTXVN

Tại buổi họp báo về Hội chợ Xuân 2016 do Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Vefac) tổ chức chiều 25/1 tại Hà Nội, ông Nguyễn Danh Thuận, Phó Giám đốc Vefac cho biết , Hội chợ Xuân 2016 diễn ra từ ngày 27/1 đến 5/2 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Với qui mô 12.000 m2 quy tụ 800 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 35 tỉnh thành, từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ và các huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Lý Sơn (Quảng Nam), Hội chợ xuân 2016 có trên 1.000 gian hàng trưng bày trong nhà và khoảng 5.000 m2 diện tích khu vực ngoài trời tạo nên một Lễ hội đón Tết cổ truyền vô cùng sôi động và hấp dẫn.

Nổi bật tại Hội chợ lần này là sẽ có rất nhiều đặc sản địa phương và vùng miền như các loại cây trái Nam Bộ như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Cao Lãnh (Đồng Tháp), bưởi da xanh (Tây Ninh), bưởi Năm roi, kẹo dừa Bến Tre, măng cụt, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, vú sữa…

Ban tổ chức hội chợ Xuân 2016 tổ chức họp báo giới thiệu về hội chợ. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS

Đặc biệt, các loại thủy hải sản nổi tiếng sẽ góp mặt tại hội chợ gồm nước mắm Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Cát Hải và các loại hành tỏi Lý Sơn, nem chua, nem nướng, mắm nem, chè Tân Cương, cam sành Hàm Yên…cùng hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền.

Ngoài ra, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các sản phẩm đồ gỗ, đồ sành, đồ sứ, mây tre, trầm hương, nến cùng hoa cây cảnh và các sản phẩm phòng thủy cũng sẽ là tâm điểm để người tiêu dùng tham quan, mua sắm phục vụ nhu cầu ngày Tết.

Bà Lý Hoa Liên, thành viên Ban tổ chức Hội chợ Xuân 2016 cho biết, điểm mới của Hội chợ Xuân 2016 là bên cạnh khu mua sắm, Ban tổ chức còn dành riêng một không gian trải nghiệm “Đồ chơi- trò chơi dân gian” nhằm đưa trẻ em thành phố trở về với những trò chơi truyền thống. Đây là những trải nghiệm lành mạnh, hữu ích góp phần bảo tồn văn hóa phi vật thể.

Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng như Sở Y tế, Quản lý thị trường... thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm tại hội chợ, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để người tiêu dùng yên tâm vui chơi, sắm tết và thưởng thức không khí ngày xuân./.

Uyên Hương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.