1. >

Nhiều trang mạng của Chính phủ Thái Lan bị tin tặc tấn công

Facebook Share

BNEWS.VN Kể từ ngày 19/12 đến nay, một nhóm tin tặc đã đánh sập nhiều trang mạng của chính phủ như trang mạng của Chính phủ Thái Lan, trang mạng của Bộ Kinh tế và Xã hội số.

Nhiều trang mạng của Chính phủ Thái Lan bị tin tặc tấn công

Nhiều trang mạng của Chính phủ Thái Lan bị tin tặc tấn công. Ảnh minh họa: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 21/12, trang mạng trả lương và chi tiêu công trực tuyến của Chính phủ Thái Lan đã phải dừng hoạt động do bị các tin tặc tấn công.

Đây là trang mạng mới nhất của Chính phủ Thái Lan bị tấn công kể từ ngày 19/12 bởi những tin tặc phản đối Luật Chống tội phạm mạng vừa được quốc hội nước này thông qua.

Trong một thông báo, Tổng Cục Kiểm toán Thái Lan cho biết trang mạng chuyên dùng để phân bổ ngân sách trả lương và chi trả cho các dự án chính phủ này đã bị từ chối truy cập từ trưa 20/12.

Kể từ ngày 19/12, nhóm tin tặc "Các công dân phản đối Hệ thống một cổng kết nối Internet" đã đánh sập nhiều trang mạng của chính phủ như trang mạng của Chính phủ Thái Lan, trang mạng của Bộ Kinh tế và Xã hội số. Đến trưa 21/12, trang mạng của Bộ Quốc phòng Thái Lan vẫn tạm dừng hoạt động.

Ngày 20/12, nhóm tin tặc này đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công mạng từ 14h ngày 21/12. Nhóm tin tặc này chỉ đưa một yêu sách duy nhất – Thủ tướng Prayut Chan-ocha phải vận dụng Điều 44 Hiến pháp lâm thời để vô hiệu hóa Luật Chống tội phạm mạng vừa được thông qua hồi tuần trước.

Đáp lại yêu sách trên, Thủ tướng Prayut đã tuyên bố các vụ tấn công mạng trên là bất hợp pháp và những đối tượng đứng đằng sau hành động này đã không hiểu biết đầy đủ về vấn đề.

Việc Quốc hội Thái Lan thông qua luật chống tội phạm mạng mới, trên cơ sở một luật tương tự có từ năm 2007, bổ sung nhiều quy định giám sát chặt chẽ mạng Internet đã gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên giới chức nước này khẳng định việc áp dụng luật mới là cần thiết nhằm bảo vệ an ninh quốc gia./. 

>> Tin tặc Nga tấn công thư điện tử của Lầu Năm Góc

>> Bộ Quốc phòng Nhật Bản bị tấn công mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.