1. >

Nhiều trung tâm mua sắm tại Mỹ phải sơ tán sau đe dọa đánh bom

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/12, hàng nghìn người tại các trung tâm mua sắm ở ít nhất 3 bang của Mỹ đã được lệnh sơ tán do có đe dọa đánh bom vào đúng một trong những ngày bận rộn nhất của đợt mua sắm cuối năm.

Nhiều trung tâm mua sắm tại Mỹ phải sơ tán sau đe dọa đánh bom

Theo nhà chức trách Mỹ, sáng 12/12, 500 người ở Largo Mall, một khu mua sắm ngoài trời gần Tampa, bang Florida, đã buộc phải sơ tán sau khi một chiếc vali rỗng bị phát hiện tại khu vực này.

Lực lượng cứu hỏa cho biết chiếc vali khả nghi này được đặt trên xe đẩy hàng ngay giữa lối đi của trung tâm thương mại.

Trong khi đó, "Shops at Riverside," khu mua sắm 2 tầng ở Hackensack, bang New Jersey, cũng đã phải thông báo sơ tán khách hàng sau khi có phát hiện dòng chữ đe dọa đánh bom viết trên tường một nhà vệ sinh.

Ngoài ra, Animas Valley Mall, trung tâm mua sắm ở Farmington, bang New Mexico, cũng đã buộc đóng cửa để cảnh sát lục soát sau khi phát hiện lời đe dọa đánh bom viết trên tường phòng vệ sinh nữ.

Tất cả các trung tâm thương mại trên đều đã hoạt động trở lại sau khi lực lượng chức năng rà soát và không phát hiện có bom. Cảnh sát đang điều tra làm rõ sự việc.

Do đang là mùa cao điểm mua sắm cho lễ Giáng sinh, người dân Mỹ tập trung đông tại các trung tâm thương mại vào những ngày cuối tuần.

Chính vì vậy, cảnh sát và an ninh của các trung tâm thương mại phải tăng cường an ninh, đề cao cảnh giác, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như hoạt động mua sắm diễn ra ổn định.

Các vụ việc nói trên diễn ra trong bối cảnh an ninh tại các khu vực công cộng trên toàn nước Mỹ được nâng cao, sau vụ xả súng gây chấn động ở thành phố San Bernardino, bang California, làm 14 người thiệt mạng.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra theo hướng đây là một hành động khủng bố.

Điều tra ban đầu cho thấy, hai nghi can trong vụ xả súng trên, là Tashfeen Malik và Syed Farook, đã mang tư tưởng cực đoan từ ít nhất 2 năm trước, trước khi chúng gặp nhau và kết hôn, đồng thời đã bắt đầu có các cuộc trao đổi qua mạng về "thánh chiến và tử vì đạo" vào khoảng đầu năm 2013./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.