1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nhiều tuyến bay thẳng quốc tế được mở trong dịp hè 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Thêm nhiều lựa chọn hơn cho hành khách với các chuyến bay quốc tế mới được mở trong dịp hè 2016.

Nhiều tuyến bay thẳng quốc tế được mở trong dịp hè 2016

Nhiều tuyến bay thẳng quốc tế sẽ được mở trong dịp hè 2016. Ảnh: Cambodia Angkok Air

Nắm bắt nhu cầu tăng trưởng giao thông bằng đường hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia khác nhau trên thế giới, đặc biệt trong dịp hè 2016, nhiều hãng hàng không nước ngoài ngoài thông báo kế hoạch mở đường bay thẳng tới Việt Nam; trong đó điểm đến tập trung chủ yếu các thành phố du lịch nổi tiếng.

Bắt đầu từ ngày 25/5, hãng hàng không Bangkok Airway của Thái Lan sẽ chính thức mở đường bay thẳng Bangkok – Đà Nẵng với tần suất bốn chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và thứ Bảy. Hãng hàng không Air New Zealand triển khai đường bay thẳng từ Tp. Hồ Chí Minh tới Auckland, NewZealand với tần suất 3 chuyến/tuần sẽ bắt đầu từ 4/6.

Trong khi đó, Hãng hàng không quốc gia Cambodia Angkor Air (K6) thông báo chính thức mở đường bay quốc tế giữa Tp. Hồ Chí Minh và thành phố Sihanoukville, Campuchia bắt đầu từ ngày 17/6.

Cụ thể, đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và thành phố Sihanoukville được khai thác với tần suất 05 chuyến/tuần vào các ngày Thứ Ba, Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Sihanoukville lúc 12:40 và từ Tp. Hồ Chí Minh lúc 14:50 (giờ địa phương) với thời gian bay dự kiến là 1 tiếng.

Cũng trong tháng 6, du khách có thể lựa chọn đường bay thẳng từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh tới thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ do Turkish Airlines khai thác từ 27/6 với tần suất lên tới 5 chuyến/tuần. Thời gian bay khoảng 10:40 từ Hà Nội và 11:50 từ Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, hãng hàng không Phương Nam (Trung Quốc) cũng đã làm việc với Cảng Hàng không Phú Quốc vào cuối tháng 4 vừa qua, với mục đích sớm triển khai kế hoạch mở đường bay thẳng Quảng Châu – Phú Quốc từ cuối tháng 7/2016. Dự kiến, tuyến bay này sẽ có tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Bên cạnh các đường bay thẳng do các hãng nước ngoài khai thác đến Việt Nam, một số hãng hàng không trong nước cũng mở các đường bay thẳng từ Việt Nam đi các nước.

Cụ thể, Vietravel sẽ khai thác đường bay thuê bao riêng từ Vinh đến Bangkok, sử dụng máy bay 180 chỗ của hãng Thái Vietjet Air với tần suất mỗi tháng một chuyến. Thời gian bay khoảng 1 giờ 30 phút.

Ngoài ra, hãng Jetstar Pacific cũng đăng ký mở hai đường bay quốc tế từ Hải Phòng đi Trung Quốc sau khi sân bay quốc tế Cát Bi chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 12/5./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.