THỜI SỰ

Nhiều tuyến quốc lộ bị ảnh hưởng do bão số 3

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo nhanh về tình hình mưa, bão số 3 trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Theo đó, nhiều tuyến quốc lộ đã bị ảnh hưởng.

Căn cứ vào tổng hợp của Cục Quản lý đường bộ II, III về việc ảnh hưởng của bão số 3 đến công trình giao thông trên các tuyến đường quốc lộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo nhanh về tình hình mưa, bão số 3 trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

Cơn bão số 3 làm đổ cây cối tại Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, trên Quốc lộ 14G qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, mưa lớn diện rộng gây ngập tại ngầm Km38+015 và nước dâng cao tại cầu Sông Vàng Km32+650.

Tại ngầm Km38+015 trong ngày 14/9 nước ngập sâu hơn 0,5m gây ách tắc giao thông tại nhiều thời điểm. Tại cầu Sông Vàng Km32+650, vào 11h00 ngày 14/9/2015 nước mấp mé đáy dầm cầu, đến 16h00 nước ngập mặt cầu 0,2m.

Trên tuyến chưa xảy ra tình huống sạt lở taluy gây ách tắc giao thông, tuy nhiên, tình trạng diễn biến mực nước tại các ngầm, cầu tràn trên Quốc lộ14G lên xuống thất thường.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện theo dõi và đảm bảo giao thông, ứng cứu kịp thời khi có tình huống mất an toàn giao thông.

Trên các tuyến quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn Đông qua địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa lớn diễn ra nhiều nơi; đồng thời, các tỉnh còn lại trong vùng ảnh hưởng như Bình Định, Phú Yên có mưa rải rác nhiều nơi.

Đến thời điểm 8 giờ ngày 15/9, giao thông trên các tuyến quốc lộ thuộc các tỉnh trong vùng ảnh hưởng bão lưu thông bình thường, không ách tắc giao thông; tuy nhiên trên một số đoạn tuyến xuất hiện tình trạng hư hỏng cục bộ mặt đường bị ổ gà.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ./.

Quang Toàn

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.