1. >

Nhiều tuyến quốc lộ ở Hà Giang bị sạt lở nghiêm trọng

Facebook Share

BNEWS.VN Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trong 2 ngày 3 và 4/8 tại Hà Giang đã xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường giao thông.

Nhiều tuyến quốc lộ ở Hà Giang bị sạt lở nghiêm trọng

Nhiều tuyến quốc lộ ở Hà Giang bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Tiến Lâm/TTXVN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, trong 2 ngày 3 và 4/8 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường giao thông. Khối lượng sạt lở ước tính có thể lên tới hàng nghìn mét khối. 

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Giang, tính đến chiều 4/8, mưa lớn làm sạt lở nhiều đoạn trên tuyến đường quốc lộ 279 và quốc lộ 4.

Tại quốc lộ 279 đoạn từ thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đến Nghĩa Đô (Lào Cai) mưa lũ đã cuốn trôi 1/4 nón đầu cầu phía hạ lưu cầu Sông Bạc, gây sạt lở hoàn toàn phần ốp mái tứ nón bằng đá hộc.

Tương tự, trên tuyến quốc lộ 4 đoạn từ km 389 thuộc xã Thanh Đức, huyện Vị Xuyên đi các xã Xín Chải, Lao Chải mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, khối lượng sạt lở ước tính gần 2.000 m3.

Tại các tuyến đường tỉnh lộ đoạn từ huyện Bắc Quang - Xín Mần, tuyến đường từ thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình - Cốc Pài, huyện Xín Mần, mưa lớn cũng làm sạt lở ta tuy, đất tràn lấp rãnh và mặt đường với khối lượng ước tính hàng nghìn mét khối.

Để khẩn trương khắc phục các tuyến đường giao thông bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ, Sở Giao thông Vận tải Hà Giang đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thông phối hợp với Công ty cổ phần đường bộ I và Công ty cổ phần đường bộ II huy động nhiều phương tiện, máy móc, tập trung lực lượng dọn dẹp đất đá tràn mặt đường để thông xe.

Tính đến chiều 4/8, những vị trí gây ách tắc giao thông tại tuyến quốc lộ 4, đoạn từ xã Thanh Đức đi các xã biên giới của huyện Vị Xuyên và tuyến đường giao thông liên xã Pờ Ly Ngài - Nàng Đôn thuộc huyện Hoàng Su Phì cơ bản được khắc phục kịp thời, xe máy có thể lưu thông qua lại.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang vẫn còn mưa to đến rất to ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khắc phục các tuyến đường giao thông bị sạt lở do mưa lũ.

Sở Giao thông Vận tải Hà Giang đã yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ tiếp tục rà soát, xác minh các vị trí xung yếu để bố trí, tập kết máy móc, vật tư ứng trực 24/24h. Khi có sự cố xảy ra, phương tiện, con người và vật tư ở đâu gần nhất, ở đó lập tức đến khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.