1. >

Nhóm khủng bố ở Paris có thể có tòng phạm ở Đức

Facebook Share

BNEWS.VN Theo ông Horst Seehofer, Thủ hiến bang Bayern (Đức), có lý do tin rằng đối tượng bị bắt giữ hôm 5/11 ở bang này cùng số lượng lớn vụ khí có liên quan tới những kẻ tấn công khủng bố vừa qua ở Paris.

Nhóm khủng bố ở Paris có thể có tòng phạm ở Đức

Thắp nến và đặt hoa trước cửa Đại sứ quán Pháp ở Athens, Hy Lạp, để tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 14/11. THX/ TTXVN

Ông Horst Seehofer, Thủ hiến bang Bayern (Đức), ngày 14/11 khẳng định có lý do tin rằng đối tượng bị bắt giữ hôm 5/11 ở bang này cùng số lượng lớn vụ khí có liên quan tới những kẻ tấn công khủng bố ở Paris, làm 158 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Seehofer nói: "Có cơ sở để xác định đối tượng này có liên quan tới loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris", ám chỉ vụ bắt giữ người đàn ông ở Bayern cùng rất nhiều súng trường, lựu đạn và chất nổ trong một xe ô tô trên đường quốc lộ A8 vừa qua. 

Cũng tại cuộc họp báo, ông Seehofer cho biết bang Bayern sẽ phải tăng cường kiểm soát biên giới để hạn chế mọi nguy cơ về an ninh đối với nước này. 

Theo ông, liên bang và các bang sẽ phải nhanh chóng đưa ra các biện pháp để phòng ngừa các nguy cơ về an ninh. Ông kêu gọi đẩy mạnh kiểm soát đường biên giới châu Âu, cũng như biên giới quốc gia. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính bang Bayern, ông Markus Söder (Ma-cút Xô-đơ) cũng yêu cầu lập tức có biện pháp không để việc di cư không có kiểm soát cũng như dòng người tị nạn bất hợp pháp đổ vào Đức như hiện nay, khẳng định vụ việc vừa xảy ra ở Paris đã làm thay đổi tình hình hiện nay. 

Cùng ngày 14/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande để bày tỏ sự chia sẻ, sát cánh của Chính phủ Đức, của nhân dân Đức với nước Pháp. Bà Merkel cũng lên án các vụ tấn công man rợ ở Paris, khẳng định Berlin luôn đứng cạnh và ủng hộ Paris trong cuộc chiến chống khủng bố./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.