THẾ GIỚI

Nhóm khủng bố ở Paris có thể có tòng phạm ở Đức

Facebook Share

BNEWS.VNTheo ông Horst Seehofer, Thủ hiến bang Bayern (Đức), có lý do tin rằng đối tượng bị bắt giữ hôm 5/11 ở bang này cùng số lượng lớn vụ khí có liên quan tới những kẻ tấn công khủng bố vừa qua ở Paris.

Thắp nến và đặt hoa trước cửa Đại sứ quán Pháp ở Athens, Hy Lạp, để tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ngày 14/11. THX/ TTXVN

Ông Horst Seehofer, Thủ hiến bang Bayern (Đức), ngày 14/11 khẳng định có lý do tin rằng đối tượng bị bắt giữ hôm 5/11 ở bang này cùng số lượng lớn vụ khí có liên quan tới những kẻ tấn công khủng bố ở Paris, làm 158 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Seehofer nói: "Có cơ sở để xác định đối tượng này có liên quan tới loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris", ám chỉ vụ bắt giữ người đàn ông ở Bayern cùng rất nhiều súng trường, lựu đạn và chất nổ trong một xe ô tô trên đường quốc lộ A8 vừa qua. 

Cũng tại cuộc họp báo, ông Seehofer cho biết bang Bayern sẽ phải tăng cường kiểm soát biên giới để hạn chế mọi nguy cơ về an ninh đối với nước này. 

Theo ông, liên bang và các bang sẽ phải nhanh chóng đưa ra các biện pháp để phòng ngừa các nguy cơ về an ninh. Ông kêu gọi đẩy mạnh kiểm soát đường biên giới châu Âu, cũng như biên giới quốc gia. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính bang Bayern, ông Markus Söder (Ma-cút Xô-đơ) cũng yêu cầu lập tức có biện pháp không để việc di cư không có kiểm soát cũng như dòng người tị nạn bất hợp pháp đổ vào Đức như hiện nay, khẳng định vụ việc vừa xảy ra ở Paris đã làm thay đổi tình hình hiện nay. 

Cùng ngày 14/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande để bày tỏ sự chia sẻ, sát cánh của Chính phủ Đức, của nhân dân Đức với nước Pháp. Bà Merkel cũng lên án các vụ tấn công man rợ ở Paris, khẳng định Berlin luôn đứng cạnh và ủng hộ Paris trong cuộc chiến chống khủng bố./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.