1. >

Nhu cầu của Trung Quốc yếu, giá dầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô chịu tác động từ khả năng dầu thô của Iran sẽ sớm trở lại thị trường và sự giảm sút nhu cầu từ Trung Quốc khi lĩnh vực chế tạo của nước này giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Nhu cầu của Trung Quốc yếu, giá dầu giảm

Giá dầu tại châu Á giảm trong phiên 23/9, sau khi chỉ số chủ chốt về hoạt động chế tạo của Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong hơn sáu năm, báo hiệu triển vọng nhu cầu của quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này sẽ yếu hơn. 

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Trong phiên chiều 23/9, giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate của Mỹ giao tháng 11 (một hợp đồng mới), giảm 17 xu Mỹ xuống 46,19 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ giảm 22 xu xuống 48,86 USD/thùng. 

Theo Bernard Aw, nhà chiến lược gia về thị trường của IG Markets tại Singapore (Xinh-ga-po), giá dầu thô chịu tác động kép từ khả năng dầu thô của Iran sẽ sớm trở lại thị trường và sự giảm sút nhu cầu từ Trung Quốc sau khi Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của nước đông dân nhất thế giới giảm xuống mức thấp kỷ lục. 

PMI rất được quan tâm về hoạt động chế tạo của Trung Quốc ở mức 47 điểm trong tháng Chín, giảm so với tháng Tám và là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009. Chỉ số này ở mức dưới 50 điểm phản ánh lĩnh vực chế tạo đang trong chiều hướng giảm sút và ngược lại. 

Trong khi đó, thị trường dầu mỏ toàn cầu đã dư cung càng thêm lo ngại trước triển vọng Iran sẽ tăng cường xuất khẩu dầu mỏ nếu nước này tuân thủ thỏa thuận về kiềm chế tham vọng hạt nhân đã đạt được với các cường quốc thế giới, nhờ đó các biện pháp trừng phạt Tehran sẽ được dỡ bỏ.

Thị trường cũng đang chờ báo cáo sẽ được công bố trong ngày 23/9 về dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ, một số liệu được quan tâm để đánh giá về nhu cầu ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 
Lê Minh (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.