1. >

Nhu cầu vật liệu xây dựng vẫn đứng ở mức thấp

Facebook Share

BNEWS.VN Theo đánh giá của Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), tình hình sản xuất và tiêu thụ các loại vật liệu xây dựng từ đầu năm đến nay khá thuận lợi, đáp ứng được yêu cầu tiêu dùng và giá cả ổn định.

Nhu cầu vật liệu xây dựng vẫn đứng ở mức thấp

Sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng vẫn ổn định. Ảnh: TTXVN

Trong nhóm vật liệu xây dựng, sản phẩm vật liệu xây không nung đã bắt đầu được thị trường đón nhận và đưa vào sử dụng nhiều hơn các năm trước. Hiện, tổng công suất thiết kế vật liệu xây không nung đạt 6,5 tỷ viên/tổng số 24,3 tỷ viên vật liệu xây, chiếm tỷ lệ 26%.

Trên thực tế sản xuất, sản lượng vật liệu xây không nung cũng đạt gần 5,5 tỷ viên/tổng số 23 tỷ viên vật liệu xây, đạt tỷ lệ 24%. Trong khi đó, gạch nung đạt sản lượng 5,3 triệu m2 quy tiêu chuẩn (QTC), giảm dần so với cùng kỳ năm trước.

Để thúc đẩy việc tăng tỷ lệ sử dụng loại vật liệu này trong các công trình xây dựng, Chính phủ đã ban hành Quyết định 567 phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020.

Theo mục tiêu của Chương trình 567, lộ trình đến năm 2015 tổng số vật liệu xây không nung đạt 20-25% tổng số vật liệu xây. Như vậy, công suất thiết kế vật liệu xây không nung đã vượt về tỷ lệ và sản lượng sản xuất cũng đã đạt được mục tiêu của Chương trình đề ra.

Do quý đầu năm trùng với Tết âm lịch nên lượng sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng có chậm nhưng kể từ tháng 3 đến nay, các đơn vị đã duy trì sản xuất bình thường trở lại. Tuy nhiên, nhiều đơn vị sản xuất vật liệu vẫn chưa phát huy hết công suất do thị trường tiêu thụ chậm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.