1. >

Nhựa Sài Gòn chào sàn UPCoM với hơn 8,6 triệu cổ phiếu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 19/5, Công ty Cổ phần Nhựa Sài Gòn chính thức đưa hơn 8,6 triệu cổ phiếu lên giao dịch tại UPCoM với giá tham chiếu 11.000 đồng/cổ phiếu.

Nhựa Sài Gòn chào sàn UPCoM với hơn 8,6 triệu cổ phiếu

Công ty cổ phần Nhựa Sài Gòn chính thức chào sàn UPCoM. Ảnh: HNX

NSG là công ty con của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn với gần 5 triệu cổ phần nắm giữ, chiếm 57,4% vốn điều lệ của NSG.

NSG là một trong những công ty tiên phong trong ngành nhựa của TP.HCM và cả nước với những sản phẩm đã quen thuộc với người tiêu dùng như bình đá cách nhiệt, thùng thủy sản, các thùng nhựa cho ngành may mặc, ca nô cao tốc. Các sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Italia, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc …

Sau 8 năm đi vào hoạt động, công ty đã bắt đầu sản xuất những sản phẩm mang hàm lượng chất xám cao hoặc có kích thước, trọng lượng lớn hơn thông thường phục vụ thiết yếu ngành công nghiệp cả nước như pallet nhựa, thùng rác nhựa, xuồng, giường nhựa …

Nhựa Sài Gòn là một trong những công ty tiên phong trong ngành nhựa của TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: HNX

Sau khi cổ phần hóa, NSG đã định hướng phát triển kinh doanh trong mảng sản xuất sản phẩm từ plastic và kinh doanh thương mại các sản phẩm nhựa dân dụng, nhựa trang trí nội thất, hạt nhựa tái sinh chất lượng cao từ phế liệu nhựa, …

Có thị trường ổn định tại TP.HCM và các tỉnh thành miền Nam, hiện nay NSG đang tăng cường phát triển thị trường tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, đồng thời đẩy mạnh công tác xuất khẩu đối với thị trường Lào, Myanmar, Campuchia và Mỹ.

Trong 2 năm qua, doanh thu của NSG đạt 70,8 tỷ - 73,3 tỷ đồng/năm, lợi nhuận sau thuế tăng từ 6,2 tỷ đồng (năm 2014) lên 6,6 tỷ đồng (2015). Năm nay, NSG đặt mục tiêu doanh thu 96 tỷ đồng, tăng 34% so với năm 2015; lợi nhuận sau thuế 9,6 tỷ đồng, ROE 11,1%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.