1. >

Những điểm du xuân hấp dẫn ở Điện Biên

Facebook Share

BNEWS.VN Khách du lịch đến Điện Biên chủ yếu tới tham quan quần thể chiến thắng Điện Biên Phủ tại cánh đồng Mường Thanh; thăm khu di tích hầm chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những điểm du xuân hấp dẫn ở Điện Biên

Trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, lượng khách du lịch đến tỉnh Điện Biên tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thu hút khách du lịch, chủ yếu là các lễ hội của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Khách du lịch đến Điện Biên chủ yếu tới tham quan quần thể chiến thắng Điện Biên Phủ tại cánh đồng Mường Thanh. Ảnh: dacsantaybac

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên: Từ Tết Nguyên đán Đinh Dậu đến nay, địa phương này đã đón tiếp 26.000 lượt khách du lịch, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước; trong đó có 3.300 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch đạt 28 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch đến Điện Biên chủ yếu tới tham quan quần thể chiến thắng Điện Biên Phủ tại cánh đồng Mường Thanh; thăm khu di tích hầm chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Mường Phăng.

Trong thời gian này, trên địa bàn tỉnh cũng đang diễn ra một số hoạt động văn hóa, thể thao và du Xuân của đồng bào các dân tộc thiểu số, thu hút du khách tới tìm hiểu nền văn hóa của đồng bào Tây Bắc.

Ngoài ra, một số địa điểm du lịch như động Pa Thơm, Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, suối nước nóng U Va, Pe Luông, tháp Mường Luân, Ngã 3 biên giới A Pa Chải… cũng là địa điểm thu hút khách du lịch tới tham quan trong những ngày đầu năm mới.

Tỉnh Điện Biên đã triển khai một số chính sách kích cầu du lịch như: Tổ chức đón khách du lịch đầu tiên trong năm 2017 đến bằng đường hàng không; miễn phí vé tham quan cho một số đối tượng đặc biệt; liên kết du lịch vùng miền trong Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc…

>> Du xuân Đền Phúc Khánh tưởng nhớ các vị chúa Bầu

>> Du lịch miền Trung khởi đầu năm mới ấn tượnglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.