1. >

Những hình ảnh đầu tiên về bầu cử Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay trong đêm, các điểm bầu cử tại bang New Hamshire đã mở cửa đón cử tri đến bỏ phiếu bầu Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, đánh dấu việc chính thức bắt đầu cuộc tổng tuyển cử ở nước này.

Những hình ảnh đầu tiên về bầu cử Tổng thống Mỹ

Điểm bầu cử tại thủ đô Washington DC. Ảnh: Thanh Tuấn – Phóng viên TTXVN tại Mỹ

Rạng sáng ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam), tức đầu giờ chiều 8/11 (theo giờ Hà Nội), những cử tri ở 3 thị trấn nhỏ bé gồm Dixville Notch, Hart's Location và Millsfield thuộc bang New Hampshire của Mỹ đã trở thành những người đầu tiên đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử, bầu chọn tổng thống mới cũng như hai viện của Quốc hội và thống đốc các bang. 

Kết quả kiểm phiếu chính thức cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump đã vượt lên trên đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton với tỷ lệ 32 - 25. Cụ thể, tại Dixville North và Hart's Location, bà Clinton giành được lần lượt 4 phiếu và 17 phiếu bầu, trong khi ông Trump nhận được lần lượt 2 phiếu và 14 phiếu ủng hộ. 

Tuy nhiên, ứng cử viên Cộng hòa lại có số phiếu áp đảo tại Millsfield với tỷ lệ 16 - 4, giúp "ông trùm" bất động sản giành được tổng cộng 32 phiếu bầu. 

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên thường trú TTXVN tại Mỹ ghi lại:

Cử tri Mỹ xếp hàng chờ bỏ phiếu tại Washington D.C. Ảnh: Thanh Tuấn – Phóng viên TTXVN tại Mỹ

Cử tri Mỹ đi bầu tại Virginia. Ảnh: Thanh Tuấn – Phóng viên TTXVN tại Mỹ

Một điểm bầu cử tại Virginia. Ảnh: Thanh Tuấn – Phóng viên TTXVN tại Mỹ

Một cử tri cao tuổi được hướng dẫn bầu cử. Ảnh: Thanh Tuấn – Phóng viên TTXVN tại Mỹ

Quang cảnh một phòng bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ năm 2016. Ảnh: Thanh Tuấn – Phóng viên TTXVN tại Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.