1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Những nét mới trong Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2016 với chủ đề “Hội nhập – Hợp tác và Phát triển” sẽ khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 18/3 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Những nét mới trong Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2016

Hoa anh đào Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ tại Việt Nam. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Ngày 3/3, ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết: Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2016 với chủ đề “Hội nhập – Hợp tác và Phát triển” sẽ khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 18/3 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Lễ hội diễn ra đến 21giờ 30 ngày 21/3.

Nét mới trong lễ hội năm nay là chương trình khai mạc lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật với các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản; tăng số lượng cây hoa Anh đào lên khoảng 50 cây; có 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, hàng gia dụng… của Việt Nam và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản; giới thiệu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và một số trò chơi dân gian…

Thông qua lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản; thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, nhân dân và khách du lịch; giới thiệu hình ảnh Quốc hoa Anh đào và văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh và khách du lịch; giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại và văn hóa Hạ Long – Quảng Ninh đến với nhân dân Nhật Bản và du khách quốc tế.

Qua đó, tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long 2016 được tổ chức quy mô lớn và chất lượng cao hơn năm trước, dự báo sẽ thu hút được sự quan tâm, tham gia của hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham dự./. 

Xem thêm: 200 cây anh đào Nhật Bản sắp có mặt ở Hà Nội

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.